Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 26/07/2018, 16:00
Tuổi trẻ thành phố Bến Tre tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” không ngừng tri ân người có công với cách mạng
26/07/2018 | Mai Văn Phú
Trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân của mình cho độc lập, thống nhất của đất nước. Họ ngã xuống trên chiến trường, hoặc khi trở về đã mang trên mình thương tật suốt đời. Hàng triệu thân nhân liệt sĩ, những bậc ông bà, cha mẹ, những người chồng, người vợ và những người con đã mãi mãi không thể gặp lại những người thân yêu nhất của mình. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn đó. Các thế hệ người Việt Nam sẽ luôn tự hào và nguyện sống xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh.

Tham-va-thap-nen-tri-an-gia-dinh-liet-sy-27-7-2018.jpg
Đ/c Bùi Tuấn Hải, Bí thư Thành đoàn ân cần hỏi thăm sức khỏe và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ba (Ảnh: Văn Phú)

Cuộc sống hòa bình, sự phát triển của đất nước ta hôm nay là thành quả của một quá trình đấu tranh lâu dài vì độc lập, tự do của Tổ quốc, trong đó không thể không nhớ tới sự đóng góp to lớn của hàng triệu anh hùng liệt sỹ, thương binh và những người có công với nước. Đặc biệt, là những năm gần đây, theo đường lối đổi mới của Đảng vạch ra và lãnh đạo, công tác thương binh, liệt sỹ và người có công luôn được quan tâm, chăm lo một cách rất chu đáo và trang trọng, từng bước giải quyết một cách cơ bản những nhu cầu bức thiết về đời sống của một bộ phận lớn các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công.

Hiện nay, thành phố Bến Tre 1.693 liệt sỹ, 1.496 thương binh, 332 bà mẹ Việt nam anh hùng (trong đó có 20 mẹ còn sống). Tuổi trẻ thành phố xác định khi đất nước đã hòa bình, thống nhất là lúc chúng ta có điều kiện để chăm lo công tác chính sách một cách chu toàn hơn. Phong trào đền ơn đáp nghĩa phát triển ngày càng sâu rộng, được toàn dân tích cực tham gia và trở thành một hoạt động thường xuyên của toàn xã hội. Điều đó, vừa thể hiện trách nhiệm, vừa là tấm lòng tri ân của dân tộc đối với những anh hùng liệt sĩ, những người có công với đất nước đã hy sinh thân mình cho cuộc sống hoà bình vì sự phồn vinh và mãi mãi trường tồn của dân tộc.

Tuổi trẻ thành phố thường xuyên tri ân những anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng, gia đình chính sách bằng những hành động và việc làm thiết thực. Ban Thường vụ Thành đoàn chỉ đạo từ thành phố đến Đoàn cơ sở thường xuyên thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, những người có công với cách mạng.

Hàng năm, vào ngày 25 tháng 7, tổ chức Đoàn từ thành phố đến xã, phường đều tổ chức Lễ "Thắp nến tri ân" nhằm tưởng niệm, ghi nhớ chiến công của cha anh. Tại buổi Lễ "Thắp nến tri ân" vào 18 giờ 30 phút ngày 25/7/2018 tại Đền thờ liệt sỹ liên phường, tuổi trẻ thành phố nguyện tiếp bước cha anh tiến quân vào mặt trận mới, góp phần thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Bến Tre khóa XI, đó là: xây dựng thành phố đạt chuẩn đô thị loại 2, thành phố văn minh đô thị và xã nông thôn mới, thanh niên thành phố chủ động khởi nghiệp, lập nghiệp, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng,…

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), Ban Thường vụ Thành đoàn còn tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách, mẹ Việt nam anh hùng, thương, bệnh binh nặng.

Tham-va-thap-nen-tri-an-gia-dinh-liet-sy-27-7-2018-1.jpg
Đoàn viên, thanh niên thành phố thắp hương các anh hùng liệt sỹ tại Lễ "Thắp nến tri ân" Đền thờ liệt sỹ liên phường, thành phố Bến Tre (Ảnh: Văn Phú)

Có thể nói, phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", trong thời gian qua, tuổi trẻ thành phố Bến Tre luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với các gia đình chính sách, những người có công với cách mạng bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa. Những tình cảm này chính là sự tri ân, biết ơn vô hạn của tuổi trẻ thành phố đối với công lao trời biển và sự hy sinh to lớn không gì sánh được của các cô, chú, những người có công với cách mạng. Qua đó, giáo dục lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng đối với thế hệ trẻ hôm nay./.

Lượt người xem:  154
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com