Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 7, Ngày 14/07/2018, 09:00
Thành phố Bến Tre sơ kết công tác phổ cập bơi phòng chống đuối nước
14/07/2018 | Huỳnh Hoa
Thực hiện Đề án phổ cập bơi phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn thành phố, đến cuối năm 2017 thành phố Bến Tre có 7 điểm hồ bơi và khu vui chơi cố định, 3 bể bơi di động (đặt ở các trường tùy thời điểm hoạt động và 1 bể bơi cố định ở trường Hermann Gmeiner Bến Tre).

So-ket-pho-cap-boi-6-thang-dau-nam-2018.jpg
Quang cảnh hội nghị (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Số học sinh đạt chuẩn phổ cập bơi được cấp giấy chứng nhận là 222 lớp, khoảng 4.423 học sinh. Tính riêng từ tháng 1- 6/2018 thành phố đã cấp chứng nhận 175 lớp với khoảng 3.500 học sinh. Năm học 2017-2018 thành phố Bến Tre chọn thí điểm 2 trường với tỉ lệ học sinh biết bơi ở trường tiểu học Bến Tre là 82,6%, trường THCS thành phố Bến Tre là 100%.

Nhìn chung, công tác tuyên truyền vận động về mục đích và ý nghĩa của việc học bơi luôn được cấp các ngành quan tâm, đặc biệt có sự phối hợp tốt giữa nhà trường và phụ huynh, công tác vận động xã hội hóa lắp đặt các bể bơi di động tạo thuận lợi cho học sinh tham gia. Tuy nhiên qua phản ảnh của nhà trường và một số phụ huynh vẫn còn một số khó khăn do một số trường phát động đăng ký toàn trường tham gia nhưng học sinh khối lớp 1 còn nhỏ chậm tiếp thu cần phải có hướng dẫn viên kèm trực tiếp và giáo án giảng dạy phải dài hơn để các em mới nắm bắt hết kỹ năng bơi cơ bản, bên cạnh đó do các em còn nhỏ sức đề kháng kém và do ảnh hưởng của thời tiết lạnh nên xuống nước dễ mắc các bệnh cảm lạnh, viêm tai giữa dẫn đến học không đủ số giáo án quy định nên kiểm tra chất lượng không đạt yêu cầu, trung bình chỉ khoản 65% bơi đạt chuẩn phổ cập của một lớp.

Lượt người xem:  159
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com