Thứ 5, Ngày 12/07/2018, 09:00
Thành phố Bến Tre: tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND thành phố khóa XI
12/07/2018 | Hồng Quốc
Trong 2 ngày 10 và 11/7/2018, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Bến Tre khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 09 nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Hội đồng nhân dân thành phố về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2018 và những giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm. Ông Nguyễn Văn Đức – Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố Bến Tre chủ trì kỳ họp.

Ky-hop-thu-9-hdnd-tp-Ben-Tre-2018-1.jpg
Các đại biểu tham dự kỳ họp thứ IX HĐND thành phố khóa XI (Ảnh: Hồng Quốc)

Tại kỳ họp UBND thành phố Bến Tre trình bày báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND thành phố về  phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018. Theo đó, tuy còn nhiều khó khăn, song với sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị, cùng nhiều giải pháp phù hợp, kinh tế thành phố tiếp tục duy trì và có bước phát triển khá. Doanh thu, giá trị sản xuất 3 khu vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp – thương mại, dịch vụ và nông nghiệp tăng khá, công tác thu hút, kêu gọi đầu tư đạt kết quả tích cực. Một số dự án lớn trên lĩnh vực thương mại, giáo dục - đào tạo, đang được triển khai thực hiện như: Cao ốc liên hợp Hoàn Cầu Bến Tre; Trường mẫu giáo, mầm non Bảo Quyên; khu ẩm thực TTC, góp phần củng cố, nâng chất các tiêu chuẩn đô thị loại II của thành phố.…. Tổng thu cân đối ngân sách đạt trên 145 tỷ đồng, trong đó có một số nguồn thu đạt trên 50% kế hoạch như: thu tiền sử dụng đất, thu các loại phí và thu tiền thuê đất. Lĩnh vực văn hóa – xã hội chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được đảm bảo, công tác an sinh xã hội thực hiện tốt.

Về thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm đến nay thành phố đạt 55/59 tiêu chí đô thị loại II đã trình thông qua HĐND tỉnh, tiếp tục trình các bộ, ngành Trung ương thông qua, về thực hiện đề án xây dựng thành phố đạt chuẩn văn minh đô thị tiến hành rà soát đánh giá tiêu chí văn minh đô thị đối với 05 đơn vị, phấn đấu cuối năm 2018 có 03 phường công nhận phường văn minh đô thị, về xây dựng nông thôn mới ngoại trừ 02 xã Nhơn Thạnh và Phú Nhuận đã đạt xã nông thôn mới, đối với các xã còn lại thành phố thành lập 04 tổ công tác do các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố làm tổ trưởng để hỗ trợ các xã thực hiện 19 tiêu chí xã nông thôn mới.

Ky-hop-thu-9-hdnd-tp-Ben-Tre-2018.jpg
Ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre tặng hoa cho ông Nguyễn Văn Được - Chánh Văn phòng HĐND&UBND thành phố được bầu là Ủy viên UBND thành phố (Ảnh: Hồng Quốc)

Kỳ họp đã dành thời gian chất vấn và trả lời chất vấn các kiến nghị được đại biểu và cử tri quan tâm như: công tác quản lý đô thị, bảo vệ môi trường, trật tự an toàn xã hội, các giải pháp kéo giảm nợ đọng thuế… Các ý kiến, kiến nghị đã được ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố và đại biểu các ban, ngành liên quan giải trình thoả đáng. Kỳ họp đã bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre nhiệm kỳ (2016 - 2021) đối với ông Nguyễn Văn Được – Chánh Văn phòng HĐND&UBND thành phố Bến Tre kết quả có 27/32 đại biểu thống nhất đạt tỷ lệ 84,3%.

Kỳ họp cũng đã thảo luận, biểu quyết thông qua các Nghị quyết quan trọng như: Nghị quyết về quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước thành phố Bến Tre năm 2017; Nghị quyết Về Chương trình hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân thành phố Bến Tre năm 2019... ./.