Thứ 4, Ngày 04/07/2018, 09:00
Thành phố Bến Tre sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2018
04/07/2018 | Phương Thảo
Ngày 03/7/2018, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bến Tre - Võ Thanh Hồng tham dự; Chủ tịch UBND thành phố - Cao Thành Hiếu chủ trì hội nghị.

UBND-TPBT-so-ket-6-thang-dau-nam-2018-1.jpg
Quang cảnh hội nghị (Ảnh:Phương Thảo)

6 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế phát triển khá, sản xuất thương mại dịch vụ ổn định, đời sống nhân dân được cải thiện. Về khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, thành phố có 88/200 doanh nghiệp thành lập mới, đạt 44%; 404/1000 hộ kinh doanh cá thể đăng ký mới, đạt tỷ lệ 40,4%, 01/02 HTX thành lập mới, đạt tỷ lệ 50%. Công tác dạy và học đảm bảo theo kế hoạch và chỉ tiêu đề ra. Tình hình phạm pháp, hình sự, tệ nạn xã hội, tại nạn giao thông được kềm chế, kéo giảm, góp phần giữ vững an nình trật tự  trên địa bàn. Cụ thể phạm pháp hình sự phát hiện 63 vụ, giảm 03 vụ; tệ nạn xã hội 61 vụ, giảm 121 vụ; tai nạn giao thông đường bộ 12 vụ, giảm 03 vụ so với cùng kỳ. Công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động và đào tạo nghề đạt yêu cầu, đã giải quyết việc làm cho 1.330 lao động, đạt 41,56% kế hoạch, xuất khẩu lao động 46 người, đạt 57,5% chỉ tiêu.

Đối với các nhiệm vụ trọng tâm, Đề án xây dựng thành phố đạt chuẩn đô thị loại II chuẩn bị trình kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh; tập trung xây dựng thành phố đạt chuẩn văn minh đô thị, xã nông thôn mới. Trong 6 tháng đầu năm, đã thành lập 04 tổ công tác hỗ trợ các xã xây dựng nông thôn mới. Thực hiện Nghị quyết 01/NQ-TU của Thành ủy, thành phố tiếp tục duy trì công tác tuyên truyền, trong đó nhân rộng mô hình xe đạp tuyên truyền kết hợp thu nhặt rác thải rơi vãi trên đường phố; xây dựng hoàn thành Trạm trung chuyển rác phường Phú Khương, đang thi công trạm trung chuyển rác xã Bình Phú; đã giải quyết 10 trường hợp ăn xin; xóa 32 nhà tạm; triệt xóa 12 tụ điểm ma túy.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế, yếu kém cần khắc phục như: Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp chưa thực hiện đồng bộ tại các xã, phường; tiến độ thực hiện các công trình hạ tầng do xã, phường làm chủ đầu tư còn chậm; tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lề đường một số nơi giải quyết chưa đạt yêu cầu,...vv.

Hội nghị dành thời gian thảo luận một số vấn đề quan trọng như: tình hình thu ngân sách nhà nước; tiến độ, kết quả xây dựng xã nông thôn mới, phường văn minh đô thị; kết quả thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố xây dựng mỗi xã, phường một sản phẩm và vận động đăng ký thành lập tổ hợp tác, vận động hộ kinh doanh cá thể lên doanh nghiệp; về thực hiện Nghị quyết số 01 của Thành ủy phấn đấu thực hiện chủ trương Năm không,..vv.

UBND-TPBT-so-ket-6-thang-dau-nam-2018.jpg
Chủ tịch UBND thành phố - Cao Thành Hiếu kết luận hội nghị (Ảnh:Phương Thảo)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, trong 6 tháng còn lại của năm 2018 thành phố sẽ chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn, hỗ trợ các xã xây dựng nông thôn mới, tập trung hướng dẫn xã Bình Phú, Mỹ Thạnh An hoàn thành 19 tiêu chí; tăng cường công tác quản lý ngân sách, đôn đốc các cơ quan đơn vị thực hiện tốt công tác thu ngân sách. Trong công tác đầu tư xây dựng cơ bản cần theo dõi, đôn đốc tiến độ, chất lượng các công trình; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 01 về phấn đấu thực hiện chủ trương Năm không, trong đó cần quan tâm hơn chủ trương "Không để tăng thêm người nghiện ma túy và nạn trộm cắp trên địa bàn". Duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu, đồng thời tăng cường công tác phối hợp với các lực lượng tuần tra kiểm soát giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.