Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 7, Ngày 09/06/2018, 09:00
Thành phố Bến Tre: tập trung các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, mở rộng sản xuất – kinh doanh
09/06/2018 | Hồng Quốc
Ngày 08/6/2018, UBND thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chương trình Đồng Khởi, khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp. Ông Nguyễn Văn Mến – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Bến Tre, ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bến Tre đã đến dự, ông Cao Thành Hiếu – Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre chủ trì hội nghị.

So-ket-2-nam-dong-khoi-khoi-nghiep-2018-1.jpg
Các đại biểu dự hội nghị (Ảnh: Hồng Quốc)

Qua 02 năm thực hiện Chương trình số 10-CTr/TU, ngày 28/4/2016 của Tỉnh ủy Bến Tre về "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp", với sự chỉ đạo sâu sát của Thành ủy, sự vào cuộc quyết liệt của UBND thành phố phong trào Đồng Khởi, khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp trên địa bàn đã có kết quả tích cực. Nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của phong trào Khởi nghiệp, phát triển doanh nhiệp trong hệ thống chính trị mà đặc biệt là nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp được nâng lên. Năm 2017, thành phố đã tổ chức cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp", thu hút sự tham gia của 18 ý tưởng khởi nghiệp, kết quả đã trao 03 giải nhì, 04 giải ba và 04 giải khuyến khích cho các ý tưởng với tổng số tiền hơn 42 triệu đồng, đã thực sự tạo sự lan tỏa, thúc đẩy hoạt động sáng tạo khởi nghiệp trong cộng đồng. Bên cạnh đó, thành phố thực hiện nhiều giải pháp thiết thực sát thực tế để hổ trợ hoạt động khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp như: tăng cường công tác cải cách hành chính tạo điều kiện thuân lợi nhất cho sản xuất, kinh doanh, cụ thể: rút ngắn thời gian cấp phép đăng ký kinh doanh và cấp mã số thuế từ 6 ngày như trước xuống còn 03 ngày. Tổ chức và duy trì Cà phê khởi nghiệp vào thứ 7 tuần thứ nhất hằng tháng, qua đây tạo điều kiện để lãnh đạo thành phố trực tiếp gặp gỡ trao đổi, tiếp nhận thông tin, kiến nghị, giúp doanh nghiệp tháo gỡ nhanh nhất những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Từ đó, đã cải tạo và nâng cao chất lượng môi trường sản xuất – kinh doanh, kết quả 02 năm qua đã có 241/350 doanh nghiệp thành lập mới, trong đó có 45 doanh nghiệp chuyển đổi lên từ hộ kinh doanh cá thể đạt 61% kế hoạch; thành lập mới hơn 1300 hộ kinh doanh cá thể đạt 66,5% kế hoạch và thành lập mới 2 hợp tác xã đạt 66% kế hoạch.

Bên cạnh những kết quả đáng ghi nhận trên, phong trào Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp của thành phố vẫn còn một số hạn chế như: công tác vận động hộ kinh doanh chuyển lên doanh nghiệp gặp khó khăn do hộ kinh doanh còn lo lắng về vướn mắc trong thủ tục thuế, chính sách cho người lao động; số lượng doanh nghiệp và dự án khởi nghiệp trên địa bàn còn ít; một số doanh nghiệp chưa chú trọng mở rộng hoạt động kinh doanh chỉ tập trung vào khâu chế biến nguyên liệu thô nên đóng góp chung cho sản xuất, kinh doanh thành phố còn hạn chế.

So-ket-2-nam-dong-khoi-khoi-nghiep-2018.jpg
Ông Cao Thành Hiếu – Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị (Ảnh: Hồng Quốc)

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Cao Thành Hiếu – Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận những kết quả, nổ lực của thành phố qua 02 năm thực hiện Chương trình Đồng khởi, khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp. Đồng thời, nhấn mạnh thời gian tới thành phố phải quyết liệt hơn nữa để nâng cao chất lượng và hiệu quả của phong trào, tập trung vào một số giải pháp trọng tâm như: Tổ chức đa dạng và thiết thực các hoạt động truyền thông khởi nghiệp bám sát từng nhóm đối tượng chú trọng đối tượng học sinh, sinh viên; từng phòng, ban chuyên môn mà trực tiếp là cán bộ tiếp xúc giải quyết các thủ tục cho doanh nghiệp phải thực sự thay đổi tư duy từ quản lí sang phục vụ tạo điều kiện nhanh nhất cho doanh nghiệp để cải thiện và nâng cao hơn nữa môi trường đầu tư – kinh doanh của thành phố. Thực hiện công khai rộng rãi các qui hoạnh, kế hoạch, dự án nhất là đối với lĩnh vực đất đai, thuế để doanh nghiệp và người dân được tiếp cận tốt nhất; Tổ tư vấn, xúc tiến và hỗ trợ doanh nghiệp cần nâng cao hiệu quả công tác hỗ trợ nhất là trong lĩnh vực thuế và chính sách bảo hiểm với người lao động để hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp, sau khi hộ đã chuyển đổi lên doanh nghiệp thì phải tiếp tục quan tâm động viên giúp sức để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, bền vững, đóng góp ngày càng lớn cho sự phát triển chung của thành phố Bến Tre ./.

Lượt người xem:  149
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com