Thứ 7, Ngày 09/06/2018, 14:00
Thành phố Bến Tre thăm tân binh và dự lễ tuyên thệ chiến sĩ mới ở Đồng Tháp
09/06/2018 | Huỳnh Hoa
Ngày 08/6/2018, Lãnh đạo thành phố Bến Tre cùng Ban chỉ huy Quân sự thành phố và Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã phường đã đến thăm 63 tân binh của thành phố Bến Tre đang học tập, huấn luyện tại Trung đoàn 9, Sư đoàn 8, Quân khu 9 thuộc thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Lanh-dao-thanh-pho-Ben-Tre-tham-tan-binh-2018-2.jpg
Lanh-dao-thanh-pho-Ben-Tre-tham-tan-binh-2018-1.jpg
Một số hình ảnh buổi lễ (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Buổi lễ tuyên thệ chiến sĩ mới được tổ chức long trọng để công nhận 845 chiến sĩ mới chính thức trở thành quân nhân trong quân đội nhân dân Việt Nam. Qua 3 tháng học tập, chiến sĩ mới được học tập quan điểm đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của quân đội, giáo dục truyền thống, từng bước hình thành phẩm chất, nhân cách trách nhiệm, bản lĩnh của người quân nhân cách mạng, thực hiện tốt hai nhiệm vụ chiến lược "xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc; huấn luyện chiến đấu bộ binh; thực hành các kỹ năng sinh hoạt tập thể, kỷ luật quân đội... Kết quả kiểm tra chính trị 100% học viên đạt yêu cầu, gần 82% đạt khá giỏi, đơn vị đạt loại giỏi.

Lanh-dao-thanh-pho-Ben-Tre-tham-tan-binh-2018.jpg
Thăm hỏi các chiến sỹ mới (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Đồng chí Huỳnh Văn Hùng - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thành phố Bến Tre đã thay mặt thăm hỏi, tặng quà động viên chiến sĩ mới phấn đấu học tập, rèn luyện, khắc phục những khó khăn, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.