Thứ 6, Ngày 08/06/2018, 11:00
Thành phố Bến Tre tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”
08/06/2018 | Phương Thảo
Sáng ngày 08/6/2018, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Bến Tre phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Thường vụ Thành đoàn Bến Tre, Phòng Văn hóa-Thông tin thành phố tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố cùng 130 trẻ em trên đại bàn thành phố tham dự.

TPBT-to-chuc-Dien-dang-tre-em-nam-2018-3.jpg
Một tiết mục kịch của các em học sinh xã Phú Hưng với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số" (Ảnh:Phương Thảo)

Tại diễn đàn, bên cạnh thưởng thức những tiết mục văn nghệ hay, những tiểu phẩm kịch hấp dẫn xoay quanh chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số", các trò chơi tập thể do Hội đồng Đội thành phố tổ chức, các em còn được đối thoại trực tiếp và nêu lên những tâm tư, nguyện vọng của mình về thực hiện quyền trẻ em, kỹ năng an toàn trong thế giới công nghệ số và sử dụng mạng xã hội an toàn đến lãnh đạo các ngành, các cấp có liên quan. Tiếp thu những ý kiến của các em, đại diện các ngành các cấp đã có sự giải trình trực tiếp, rõ ràng qua đó góp phần trang bị cho các em những kỹ năng sống cần thiết, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

TPBT-to-chuc-Dien-dang-tre-em-nam-2018.jpg
Ông Nguyễn Văn Thương - PCT UBND thành phố trao học bổng Thắp sáng ước mơ cho trẻ em trên địa bàn thành phố (Ảnh:Phương Thảo)

Phát biểu tại diễn đàn, ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố nhấn mạnh: "Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước. Diễn đàn trẻ em được tổ chức với mong muốn khẳng định trách nhiệm của người dân, các ban, ngành, nhà trường, xã hội trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong thời đại công nghệ số. Các cơ quan, ban ngành cần lắng nghe các em nói, giúp đỡ, tạo điều kiện cho các em được phát huy quyền và bổn phận của mình, giúp các em học tập, vui chơi một cách toàn diện, tránh được những tác hại xấu ảnh hưởng đến tâm lý lứa tuổi".

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 40 phần học bổng Thắp sáng ước mơ cho 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, mỗi phần học bổng trị giá 500 ngàn đồng, tổng kinh phí 20 triệu đồng trích từ nguồn Qũy tấm lòng của bạn.