Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 08/06/2018, 11:00
TP. Bến Tre tổ chức Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”, chương trình Thắp sáng ước mơ và Trại hè, hoạt động trò chơi dân gian năm 2018
08/06/2018 | Phương Thảo
Sáng ngày 08/6/2018, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao thành phố, Ban Thường vụ Thành đoàn Bến Tre phối hợp Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Bến Tre, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố tổ chức Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” và Trại hè, hoạt động trò chơi dân gian năm 2018. Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre, Sở Thông tin Truyền thông tỉnh, Ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố và lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Bí thư Đoàn xã, phường, các đồng chí giáo viên Tổng phụ trách Đội cùng 130 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên đại bàn thành phố tham dự.

TPBT-to-chuc-Dien-dang-tre-em-nam-2018-3.jpg
Một tiết mục kịch của các em học sinh xã Phú Hưng với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số" (Ảnh:Phương Thảo)

Tại diễn đàn, bên cạnh thưởng thức những tiết mục văn nghệ hay, những tiểu phẩm kịch hấp dẫn xoay quanh chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số", các trò chơi tập thể do Hội đồng Đội thành phố tổ chức, các em còn được đối thoại trực tiếp và nêu lên những tâm tư, nguyện vọng của mình về thực hiện quyền trẻ em, kỹ năng an toàn trong thế giới công nghệ số và sử dụng mạng xã hội an toàn đến lãnh đạo các ngành, các cấp có liên quan. Tiếp thu những ý kiến của các em, đại diện các ngành các cấp đã có sự giải trình trực tiếp, rõ ràng qua đó góp phần trang bị cho các em những kỹ năng sống cần thiết, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

TPBT-to-chuc-Dien-dang-tre-em-nam-2018.jpg
Ông Nguyễn Văn Thương - PCT UBND thành phố trao học bổng Thắp sáng ước mơ cho trẻ em trên địa bàn thành phố (Ảnh:Phương Thảo)

Phát biểu tại diễn đàn, ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố nhấn mạnh: "Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước. Diễn đàn trẻ em được tổ chức với mong muốn khẳng định trách nhiệm của người dân, các ban, ngành, nhà trường, xã hội trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong thời đại công nghệ số. Các cơ quan, ban ngành cần lắng nghe các em nói, giúp đỡ, tạo điều kiện cho các em được phát huy quyền và bổn phận của mình, giúp các em học tập, vui chơi một cách toàn diện, tránh được những tác hại xấu ảnh hưởng đến tâm lý lứa tuổi". Đồng thời ông Nguyễn Văn Thương cũng mong muốn các em sẽ tích cực tham gia các hoạt động Trại hè được tổ chức hôm nay.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 40 phần học bổng Thắp sáng ước mơ cho 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, mỗi phần học bổng trị giá 500 ngàn đồng, tổng kinh phí 20 triệu đồng trích từ nguồn Qũy tấm lòng của bạn.Bên cạnh đó Ban tổ chức còn trao tặng 130 bộ sách giáo khoa mới từ việc thực hiện mô hình "Tri thức trao tay" cho 130 em tham dự chương tình.

choi-tro-choi-Trai-he-1.jpg
hoat-dong-Trai-he-2.jpg
Các em học sinh tích cực tham gia trò chơi, hoạt động Trại hè (Ảnh: Phương Thảo)

Sau hoạt động tại Hội trường, các em tiếp tục tham gia phần Trại hè và các hoạt động trò chơi tại sân của Trung tâm văn hóa – Thể thao thành phố với các trò chơi do Hội đồng Đội thành phố, giáo viên Tổng phụ trách Đội thiết kế. Sau trò chơi cá nhân, hướng dẫn kỹ năng dựng trại là trò chơi tập thể, Ban tổ chức thiết kế theo kiểu trò chơi lớn, mỗi đội gồm 30 – 35 em. Các em đã tích cực tham gia và nhận được nhiều phần quà của Ban tổ chức.

Kết thúc chuỗi hoạt động, các em được ngồi lại cùng dùng cơm với các cô chú lãnh đạo các ngành thành phố và xã, phường, thầy cô giáo./.

Lượt người xem:  207
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com