Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 11/05/2018, 11:00
Thành phố Bến Tre qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
11/05/2018 | Hồng Quốc
Ngày 10/05/2018, Thành ủy Bến Tre tổ chức Hội nghị Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thi 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ông Bùi Văn Chương – Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Đức – Bí thư Thành ủy, ông Cao Thành Hiếu – Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre đã đến dự.

Thanh-pho-BT-so-ket-2-nam-thuc-hien-chi-thi-05-Bo-Chinh-tri-khoa-XII-1.png
Các đại biểu tham dự hội nghị (Ảnh: Hồng Quốc)

Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", thành phố Bến Tre đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị hàng năm của Đảng bộ thành phố. Cụ thể, thực hiện phương châm "Trên trước, dưới sau", "trong trước ngoài sau", Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ thành phố xây dựng Bản đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, đồng thời phổ biến rộng rãi thực hiện trong toàn đảng bộ. Sau đăng ký các đồng chí đứng đầu cấp ủy từ thanh phố tổ chức công khai nội dung đăng ký thông qua hệ thống truyền thanh từ thanh phố đến cơ sở tạo điều kiện thuận lợi cho người dân cùng tham gia giám sát kết quả thực hiện nội dung đăng ký từ đó đã tạo được niềm tin, sức lan tỏa rộng khắp trong hệ thống chính trị và nhân dân. Qua đăng ký, học tập đã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay trong việc làm theo đa dạng ở nhiều lĩnh vực gắn với thực tế đời sống như: mô hình "mua bảo hiểm y tế cho người HIV và người mắc bệnh hiểm nghèo" ở Phường 1; mô hình vận động nhân dân hiến đất đai, vật kiến trúc mở rộng hẻm ở tổ Dân vận khu phố 2, Phường 4; mô hình Camera an ninh tổ Dân vận khu phố 1, Phường 8. Bên cạnh đó, thành phố chú trọng đưa việc đăng ký học tập lồng ghép vào nội dung, công việc trọng tâm của thành phố; đồng thời cấp ủy các cấp đã thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết TW 4, khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị 05, qua đó đã tạo được chuyển biến rõ nét trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Cụ thể đến nay thành phố đã thực hiện 5/5 tiêu chí đô thị loại II, đang hoàn thành đề án trình cấp trên công nhận trong năm 2018 (trước 02 năm so với Nghị quyết); công nhận 05/10 phường đạt chuẩn văn minh đô thị; 02 xã được công nhận xã nông thôn mới...

Bên cạnh những kết quả đã đạt được việc triển khai thực hiện Chỉ thi 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn thành phố vẫn còn một số hạn chế nhất định như: một số cấp ủy, người đứng đầu địa phương, đơn vị chưa quan tâm thường xuyên trong công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị; việc đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của một số cán bộ, đảng viên chưa cụ thể, chưa gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao; việc phát hiện bồi dưỡng nhân rộng các điển hình tiến tiến trong việc làm theo Bác tuy được quan tâm nhưng số lượng tấm gương trong cán bộ chủ chốt còn ít.

Thanh-pho-BT-so-ket-2-nam-thuc-hien-chi-thi-05-Bo-Chinh-tri-khoa-XII.png
Ông Nguyễn Văn Đức - Bí thư Thành ủy trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII (Ảnh: Hồng Quốc)

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy – Nguyễn Văn Đức đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà hệ thống chính trị và nhân dân thành phố đã đạt được qua 02 năm thực hiện Chỉ thi 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Đồng thời, nhấn mạnh để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên, liên tục đối với từng cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân thì người đứng đầu Cấp ủy phải thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu trong việc đăng ký và làm theo lời Bác; từng chi bộ phải là nền tảng, mỗi đảng viên phải là hạt nhân tích cực trong việc làm theo lời Bác gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao để việc học tập làm theo đi vào chiều sâu, thực chất, xem đây là nhiệm vụ cấp bách trong công tác xây dựng Đảng. Bên cạnh đó từng cấp ủy phải thực hiện nghiêm túc việc tự phê bình, và phê bình gắn với nội dung mà bản thân đã đăng ký làm theo lời Bác; Kịp thời biểu dương và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong việc làm theo lời Bác gắn với 03 nhiệm vụ trọng tâm của thành phố là xây dựng đô thị loại II, xây dựng thành phố Bến Tre đạt chuẩn văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới và thực hiện Nghị quyết 01 về thực hiện Chủ trương "Năm không" của Thành ủy.

Dịp này, UBND thành phố Bến Tre đã khen thưởng cho 04 tập thể và 16 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc đăng ký và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ./.

Lượt người xem:  173
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com