Chủ Nhật, Ngày 13/05/2018, 11:00
Thành phố Bến Tre: Biểu dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2017-2018
13/05/2018 | Phương Thảo
Sáng ngày 12/5/2018, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức Lễ biểu dương học sinh giỏi năm học 2017-2018. Ông Nguyễn Văn Đức - Bí thư Thành ủy Bến Tre; ông Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố; ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đông đảo giáo viên, học sinh và đại diện phụ huynh học sinh tham dự.

Le-bieu-duong-hoc-sinh-gioi-TPBT-nam-hoc-2017-2018-2.png
Quang cảnh buổi lễ (Ảnh:Phương Thảo)

Năm học 2017-2018, ngành giáo dục đào tạo TP Bến Tre tiếp tục duy trì và có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Năm học qua, thành phố có 117 học sinh THCS đạt học sinh giỏi cấp tỉnh; 02 học sinh đạt giải Ba kỳ thi Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh; cấp THPT có 04 học sinh giỏi quốc gia, 03 học sinh đạt giải tại cuộc thi Nghiên cứu Khoa học cấp quốc gia dành cho học sinh trung học và 46 học sinh đạt giải Olympic truyền thống 30/4.

Le-bieu-duong-hoc-sinh-gioi-TPBT-nam-hoc-2017-2018-1.png
Ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen cho các em học sinh đạt giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2017-2018 (Ảnh:Phương Thảo)

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Chủ tịch UBND thành phố Cao Thành Hiếu ghi nhận và biểu dương những kết quả xuất sắc mà các em học sinh đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời nhấn mạnh để có được thành tích trên, bên cạnh sự nỗ lực cố gắng của các em học sinh còn phải kể đến những đóng góp to lớn của đội ngũ các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Trong năm học 2018-2019 và những năm tiếp theo, ngành giáo dục và đào tạo thành phố cần tập trung làm tốt những nhiệm vụ trọng tâm như: chú trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh; tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, đảm bảo đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đạt chuẩn về trình độ đào tạo và chuẩn nghề nghiệp; mạnh dạn thay đổi phương pháp giảng dạy; đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, tạo môi trường tốt nhất để các em học tập, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Le-bieu-duong-hoc-sinh-gioi-TPBT-nam-hoc-2017-2018.png
Ông Nguyễn Văn Đức-Bí thư Thành ủy Bến Tre tặng giấy khen cho giáo viên hoàn thành tốt công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2017-2018. (Ảnh:Phương Thảo)

Dịp này, UBND thành phố đã tuyên dương, khen thưởng 119 em học sinh khối THCS, 30 học sinh khối THPT đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp năm học 2017-2018; 24 học sinh đạt giải học sinh giỏi các cấp có hộ khẩu ở huyện đang học tại các trường THPT trên địa bàn thành phố. Đồng thời, khen thưởng cho 30 giáo viên, 08 tập thể hoàn thành tốt công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2017-2018.