Thứ 7, Ngày 12/05/2018, 10:00
Thành phố Bến Tre: Ra mắt Tổ phụ nữ tôn giáo thực hiện phương châm tốt đời, đẹp đạo
12/05/2018 | Hồng Quốc
Ngày 11/05/2018, Hội LHPN Việt Nam thành phố Bến Tre phối hợp với chùa Phật Bửu xã Sơn Đông ra mắt “Tổ phụ nữ trong cơ sở thờ tự tại chùa Phật Bửu”. Tham dự buổi ra mắt có bà Võ Thị Ái Hòa – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bến Tre, cùng lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Hội LHPN thành phố Bến Tre. Đây là Tổ phụ nữ trong cơ sở thờ tự thứ 04 được thành lập trên địa bàn thành phố.

Ra-mat-to-phu-nu-ton-giao-chua-Phat-Buu-xa-Son-Dong.png
Quang cảnh buổi lễ ra mắt (Ảnh: Hồng Quốc)

Tổ được thành lập với 25 thành viên là chị em phụ nữ tôn giáo,định kỳ hằng quý tổ sẽ sinh hoạt một lần điểm sinh hoạt tại chùa Phật Bửu. Các thành viên trong tổ sẽ đảm nhận công tác tuyên truyền, vận động thành viên trong gia đình, hội viên phụ nữ tôn giáo tại cộng đồng dân cư thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, cùng chung sức xây dựng tổ chức Hội phụ nữ vững mạnh.

Đây là mô hình nhằm nâng cao tinh thần, nghĩa cử cao đẹp của phụ nữ tôn giáo về thực hiện phương châm tốt đời, đẹp đạo, đoàn kết yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn; phát huy vai trò của chị em trong công tác từ thiện, hỗ trợ hội viên vượt khó, phát triển kinh tế gia đình ./.