Thứ 7, Ngày 05/05/2018, 17:00
Thành phố Bến Tre: Khai mạc kỳ thi công chức, xã phường năm 2018
05/05/2018 | Phương Thảo
Sáng ngày 05/5/2018, Hội đồng thi tuyển công chức thành phố Bến Tre tổ chức khai mạc Kỳ thi tuyển công chức cấp xã, phường năm 2018. Dự lễ khai mạc có đại diện Sở Nội vụ tỉnh Bến Tre; ông Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Bến Tre; ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre và các thành viên Hội đồng tuyển dụng.

Khai-mac-ky-thi-tuyen-chon-cong-chuc-xa-phuong-TP-Ben-Tre-2018.png
Ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố phát biểu khai mạc kỳ thi công chức xã, phường năm 2018 (Ảnh:Phương Thảo)

Kỳ thi tuyển công chức cấp xã, phường năm 2018 sẽ diễn ra trong 2 ngày 05 và 6/5/2018. Tham dự kỳ thi lần này có 55 thí sinh dự thi vào các chức danh công chức trên các lĩnh vực: văn phòng - thống kê, tài chính - kế toán, văn hóa - xã hội, tư pháp - hộ tịch, địa chính - xây dựng - đô thị và môi trường; địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường. Các thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi gồm: thi viết nghiệp vụ chuyên ngành, thi trắc nghiệm nghiệp vụ chuyên ngành; thi tin học thực hành và phần thi kiến thức chung.

Tại lễ khai mạc, Hội đồng tuyển dụng đã công bố các quyết định thành lập Hội đồng thi tuyển; Công bố quyết định thành lập Ban coi thi và Tổ giám sát kỳ thi, đồng thời phổ biến cho các thi sinh về nội quy, quy chế thi.

Kỳ thi tuyển công chức cấp xã, phường năm 2018 nhằm mục đích tuyển chọn những cá nhân ưu tú, có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, cống hiến cho bộ máy hành chính cấp xã, phường góp phần nâng cao chất lượng cán bộ, công chức trên địa bàn thành phố.

Khai-mac-ky-thi-tuyen-chon-cong-chuc-xa-phuong-TP-Ben-Tre-2018-1.png
Các thí sinh dự thi phần thi kiến thức chung (Ảnh:Phương Thảo)

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định, đạt kết quả tốt, ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố yêu cầu các thành viên Hội đồng thi, Ban coi thi, chấm thi thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định, đảm bảo khách quan, thực hiện đúng quy chế thi tuyển đã được ban hành; tổ chức kỳ thi nghiêm túc, đảm bảo tính nghiêm minh, công bằng, dân chủ. Sau khi có kết quả thi, Thường trực Hội đồng thi nhanh chóng hoàn thành các thủ tục trình Uỷ ban nhân dân thành phố phê duyệt kết quả thi, đồng thời chúc các thí sinh tự tin, làm bài đạt được kết quả cao nhất.