Thứ 5, Ngày 03/05/2018, 16:00
Sơ kết phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
03/05/2018 | Huỳnh Hoa
Ngày 2/5/2018, thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và Đề án xây dựng thành phố Bến Tre đạt chuẩn thành phố văn minh đô thị, trong năm 2017.

Ban đầu, thành phố Bến Tre có 5 xã đăng ký xây dựng xã văn hóa nông thôn mới, 9 phường đăng ký xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Đến nay, có 2/7 xã văn hóa nông thôn mới, 5/10 phường văn minh đô thị, đồng thời kiểm tra nâng chất xã phường văn hóa các đơn vị Phường 5, Phường 6, Phường 8, Phú Khương, xã Sơn Đông, xã Mỹ Thành, qua kiểm tra đoàn đánh giá đạt kết quả tốt. Ngoài ra, việc xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa; cuộc vận động " Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", "toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"… được thực hiện tốt, thông qua ngày hội đoàn kết toàn dân tộc đã phát động nhân dân thi đua hưởng ứng.

Sau khi rà soát các tiêu chí Đề án xây dựng thành phố Bến Tre đạt chuẩn văn minh đô thị, trong năm 2017, thành phố đã thực hiện đạt 19/35 tiêu chí, dự kiến năm 2018 sẽ đạt một số chỉ tiêu như: xây dựng 3 xã nông thôn mới, đạt thêm 4 tiêu chí nâng tổng số là 23/35 tiêu chí.

So-ket-pt-toan-dan-xay-dung-doi-song-van-hoa-2017.png
Ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố trao giấy khen cho các cá nhân (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Tuy nhiên, do công tác tuyên truyền, kiểm tra đôn đốc chưa được thường xuyên liên tục, cơ sở vật chất còn thiếu, nhất là các thiết chế cho hoạt động thể thao còn hạn chế, ý thức người dân trong thực hiện xây dựng nếp sống văn minh đô thị chưa cao, còn tình trạng xả rác bừa bãi, lấn chiếm lòng lề đường, đốt vàng mã, việc xây dựng nông thôn mới gặp nhiều khó khăn do quy định chỉ tiêu ở một số tiêu chí có thay đổi theo hướng cao hơn, đồng thời không còn chính sách ưu tiên theo xã điểm như trước đây nên đòi hỏi sự phấn đấu cao của từng đơn vị.…

Lãnh đạo thành phố đánh giá cao kết quả thực hiện của các xã phường trong thời gian qua, đồng thời đề nghị các đơn vị cần tổ chức đa dạng các hình thức tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền Nghị quyết số 01 của Thành ủy về thực hiện Chủ trương Năm không, phát huy mọi nguồn lực, đẩy mạnh hoạt động văn hóa, duy trì giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội, tạo điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng các danh hiệu văn hóa, góp phần thực hiện tiêu chí xây dựng thành phố văn minh.

Dịp này, Thành phố Bến Tre đã khen thưởng cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2017.