Thứ 7, Ngày 21/04/2018, 14:00
Triển khai Đề án ngưng thu tiền điện tại nhà khách hàng trên địa bàn thành phố Bến Tre năm 2018
21/04/2018 | Phương Thảo
Ngày 20/4/2018, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre phối hợp Điện lực thành phố tổ chức Hội nghị triển khai Đề án ngưng thu tiền điện tại nhà khách hàng trên địa bàn thành phố Bến Tre năm 2018. Ông Nguyễn Trúc Lâm - Phó Chủ tịch UBND thành phố tham dự.

Trien-khai-khong-thu-tien-dien-tai-nha-nguoi-dan-2018.png
Quang cảnh hội nghị (Ảnh:Quang Uy)

Theo đó, Đề án ngưng thu tiền điện tại nhà khách hàng trên địa bàn thành phố Bến Tre, giai đoạn 1 sẽ bắt đầu từ tháng 3/2018 đối với các khách hàng trên địa bàn Phường 1, Phường 2, Phường 3, Phường 4. Giai đoạn 2 bắt đầu từ thực hiện từ tháng 6/2018 trên địa bàn Phường 5,6,7,8. Giai đoạn 3 thực hiện từ tháng 9/2018 trên địa bàn phường Phú Khương, Phú Tân, xã Sơn Đông, xã Mỹ Thạnh An. Giai đoạn 4 bắt đầu từ tháng 12/2018 trên địa bàn các xã còn lại trên địa bàn thành phố Bến Tre như: Nhơn Thạnh, Phú Nhuận, Bình Phú, Mỹ Thành, Phú Hưng. Sau khi triển khai đề án, quý khách hàng có thể lựa chọn việc thanh toán tiền điện qua các hình thức: trích nợ tự động từ tài khoản ngân hàng; thanh toán qua ATM, thành toán qua Internet Banking, Mobike Banking hoặc các dịch vụ thanh toán BankPlus, AirPay, PAYOO, ECPay, VNPay hoặc tại các điểm thu của Điện lực, Ngân Hàng, Bưu cục, Viettel. Việc thông báo chỉ số điện năng tiêu thụ, số tiền phải thanh toán hàng tháng sẽ được gửi đến khách hàng qua tin nhắn SMS.

Qua gần 2 tháng triển khai Đề án, hiện thành phố Bến Tre có 7.203/44.397 khách hàng thanh toán tiền điện qua các hình thức chuyển khoản, thu qua Severbank, Bankplus, đạt 16,22%. Tuy nhiên, do thói quen sử dụng tiền mặt trong thanh toán của người dân nên đa số khách hàng chưa đồng thuận cao với loại hình thanh toán tiện ích này; vẫn còn e dè, chưa tin tưởng vào các hình thức thanh toán điện tử.

Trong thời gian tới, Điện lực thành phố sẽ tiếp tục phối hợp UBND thành phố Bến Tre, UBND xã, phường, Đài truyền thanh từ thành phố đến cơ sở triển khai, hướng dẫn người dân nắm rõ các hình thức thanh toán tiền điện qua ngân hàng, các tổ chức thanh toán trung gian và phương pháp thanh toán điện tử với mục đích tạo điều kiện cho khách hàng thanh toán tiền điện nhanh chóng, thuận tiện, an toàn và tiết kiệm.