Thứ 6, Ngày 06/04/2018, 23:00
Sơ kết thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội quý 1/2018
06/04/2018 | Huỳnh Hoa
Ngày 5/4/2018 Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I năm 2018 trên địa bàn thành phố Bến Tre.

UBND-thanh-pho-so-ket-quy-1-nam-2018.png
Lãnh đạo các phòng, ban thành phố đóng góp ý kiến (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Trong quý I/2018, tình tình thị trường trên địa bàn thành phố dao động do tết nhu cầu tiêu dùng tăng theo, các hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại, du lịch phát triển, tình hình quốc phòng, an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo giữ vững. Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 123,220 tỷ đồng, đạt 43% dự toán và bằng 112% so với cùng kỳ năm 2017. Các hoạt động quản lý đô thị, trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 01trường hợp vi phạm trật tự xây dựng với tổng tiền phạt 6,25 triệu đồng, đội kiểm tra liên ngành 814-178 thành phố lập biên bản 1 vụ vi phạm hoạt động karaoke quá giờ quy định, 1 vụ phát tờ rơi sai quy định...Công tác bảo trợ xã hội và giảm nghèo được thực hiện khá tốt, công tác giáo dục được nâng cao, các hoạt động văn hóa, thể thao tiếp tục được duy trì, xây dựng nông thôn mới đến hết quý I xã Phú Nhuận đạt 19 tiêu chí , Nhơn Thạnh đạt 18 tiêu chí, xã Sơn Đông đạt 13 tiêu chí, xã Mỹ Thạnh An, Bình Phú đạt 14 tiêu chí, xã Phú Hưng đạt 7 tiêu chí.

Ông Cao Thành Hiếu-Chỉ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã chỉ đạo các ban ngành thành phố tập trung công tác đôn đốc thu ngân sách, triển khai kế hoạch thực hiện chương trình "Đổng Khởi khởi nghiệp" và phát triển doanh nghiệp, tập trung xây dựng phường văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, các hoạt động cai nghiện ma túy, đặc biệt tổ chức tốt kỳ thi tuyển công chức xã phường năm 2018.