Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 21/03/2018, 08:00
Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre làm việc với xã Mỹ Thành về tiến độ xây dựng nông thôn mới
21/03/2018 | Hồng Quốc
Ngày 20/03/2018, ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Mỹ Thành về tiến độ thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Xây dựng Nông thôn mới xã Mỹ Thành, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới với sự nổ lực của toàn hệ thống chính trị từ xã đến ấp và sự đồng thuận của người dân, đến nay xã Mỹ Thành đã đạt được 05/19 tiêu chí nông thôn mới gồm: tiêu chí số 03 về thủy lợi; tiêu chí số 04 về điện; tiêu chí số 07 về chợ; tiêu chí số 08 về thông tin và truyền thông và tiêu chí số 11 về hộ nghèo. Đồng thời, bằng nhiều nguồn lực của thành phố, các mạnh thường quân, nguồn vốn do nhân dân đóng góp, trong năm 2017 xã huy động được 2,2 tỷ đồng để đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, cơ bản làm bộ mặt nông thôn xã thay đổi tích cực. Tuy nhiên hiện xã vẫn còn 15 tiêu chí chưa đạt trong đó có rất nhiều tiêu chí khó như: tiêu chí số 02 về giao thông; tiêu chí số 17 về môi trường; tiêu chí số 15 về y tế; tiêu chí số 19 về an ninh trật tự… đòi hỏi phải có sự nổ lực, quyết tâm và cả sự quyết liệt của cả hệ thống chính trị xã, cũng như sự đồng thuận hưởng ứng của người dân. Tại buổi làm việc các ban, ngành thành phố đã đóng góp gợi mở cho xã nhiều vấn đề thiết thực giúp xã có kế hoạch, định hướng cũng như lộ trình phù hợp thực hiện có hiệu quả 15 tiêu chí chưa đạt như: đối với tiêu chí số 02 xã cần xác định các tuyến đường giao thông trọng điểm để từ đó tập trung tuyên truyền, vận động người dân, phát huy vai trò chủ đạo của hệ thống chính trị ấp trong việc triển khai các công trình; đối với tiêu chí số 09 về nhà ở dân cư xã phải thống kê rà soát chính xác các trường hợp còn nhà ở tạm bợ để giao việc cụ thể cho từng cá nhân, đoàn thể phụ trách.

TPBT-khao-sat-tien-do-thuc-hien-xay-dung-nong-thon-moi-xa-My-Thanh-2018.png
Quang cảnh buổi làm việc (ảnh Hồng Quốc)

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Cao Thành Hiếu cho rằng mặc dù theo lộ trình đến năm 2020 xã mới hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới, tuy nhiên ngay từ bây giờ hệ thống chính trị xã phải "tăng tốc", phải quyết liệt trong cách nghĩ, cách làm cho từng tiêu chí chưa đạt bởi xã mới chỉ đạt 05/19 tiêu chí, con đường còn lại rất dài. Từ đó, yêu cầu thời gian tới đối với các tiêu chí đã đạt xã phải thường xuyên củng cố nâng chất; đối với các tiêu chí chưa đạt xã phải xây dựng kế hoạch, phân công ngành, cá nhân cụ thể phụ trách từng tiêu chí để có sự kiểm tra, giám sát kết quả, tiến độ thự hiện; chú trọng và đẩy mạng công tác thông tin tuyên truyền cả chiều rộng và chiều sâu nhằm tạo nhận thức sự đồng thuận của người dân trong xây dựng nông thôn mới xem đây là yêu cầu quan trọng nhất; rà sát, khảo sát chính xác số hộ nghèo để có hướng phù hợp giúp các hộ thoát nghèo bền vững; xã phải thường xuyên liên lệ, trao đổi với các phòng, ban thành phố phụ trách tưng tiêu chí nhằm kịp thời thông tin, tháo gỡ khó khăn, vướn mắc phát sinh trong thực hiện. Đặc biệt hệ thống chính trị xã cần chủ động, tích cực hơn nữa phát huy vai trò nòng cốt trong công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện các tiêu chí nhằm tạo sự thay đổi căn cơ ngay từ địa phương tạo lực đẩy hoàn thành 15 tiêu chí còn lại.

TPBT-khao-sat-tien-do-thuc-hien-xay-dung-nong-thon-moi-xa-My-Thanh-2018-1.png
Ông Cao Thành Hiếu – Chủ tịch UBND thành phố khảo sát công trình thủy lợi trên địa bàn xã Mỹ Thành (Ảnh: Hồng Quốc)

​Cùng ngày đoàn làm việc cũng đã đến kiểm tra, khảo sát một số công trình giao thông, thủy lợi cũng như các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả trên địa bàn./.

Lượt người xem:  236
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com