Thứ 6, Ngày 16/03/2018, 10:00
Lãnh đạo thành phố khảo sát độ mặn tại xã Nhơn Thạnh và Phú Nhuận
16/03/2018 | Phương Thảo
Ngày 15/3/2018, Ông Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bến Tre; ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đến khảo sát độ mặn tại các xã Nhơn Thạnh và Phú Nhuận.

Theo đó, tại cống ấp 2 và Cầu Nhà Việc xã Phú Nhuận, độ mặn đo được dao động từ 0.5-1.17​‰. Tại các con rạch thuộc ấp 4, xã Nhơn Thạnh, độ mặn dao động từ 0.3-0.5 ‰.

Khao-sat-do-man-tai-xa-Nhon-Thanh-va-Phu-Nhuan-3-2018.png
Đoàn tiến hành kiểm tra đo độ mặn (Ảnh: Phương Thảo)

Tại buổi khảo sát, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - ông Võ Thanh Hồng đề nghị các địa phương cần chủ động trong công tác ứng phó với hạn mặn năm 2018. Có kế hoạch, giải pháp cụ thể ứng phó phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương như: tích cực tuyên truyền tình hình diễn biến xâm nhập mặn; các biện pháp chăm sóc cây trồng, vật nuôi, trữ nước ngọt, tiết kiệm nước hiệu quả trong mùa nắng nóng để giảm thiểu thiệt hại, bảo vệ sản xuất, cuộc sống của nhân dân. Nếu có khó khăn, vướng mắt cần báo ngay về Uỷ ban nhân dân thành phố để có hướng chỉ đạo giải quyết.

Theo dự báo của Đài khí tưởng thủy văn tỉnh Bến Tre, từ ngày 13-20/3/2018, trên sông Hàm Luông và Cửa Đại, xâm nhập mặn cao nhất hàng ngày có xu thế tiếp tục tăng dần từ ngày 13-15/3/2018, sau đó tăng chậm ít biến đổi; độ mặn xâm nhập cao nhất xuất hiện từ ngày 15-19/3/2018. Tại Mỹ Hóa, Phường 7, thành phố Bến Tre, độ mặn có thể dao động từ 3-5‰.