Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 7, Ngày 17/03/2018, 10:00
Thành phố Bến Tre:Triển khai, hướng dẫn thực hiện Mô hình đơn vị học tập năm 2018
17/03/2018 | Phương Thảo
Ngày 15/3/2018, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị triển khai, hướng dẫn thực hiện Mô hình Đơn vị học tập năm 2018. Hội nghị thông qua những dung quan trọng trong Quyết định số 448/QĐ-KHVN ngày 10/11/2015 của Hội Khuyến học Việt Nam ban hành Bộ tiêu chí và hướng dẫn tổ chức, đánh giá công nhận danh hiệu “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Đơn vị học tập”, “Cộng đồng học tập” giai đoạn 2016-2020. Ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre đã đến dự.

Trien-khai-huong-dan-thuc-hien-mo-hinh-hoc-tap-2018.png
Quang cảnh hội nghị (Ảnh: Phương Thảo)

Theo đó, nguyên tắc đánh giá, công nhận các Danh hiệu "Gia đình học tập", "Dòng họ học tập", "Cộng đồng học tập" là: Chỉ xét công nhận đối với gia đình, dòng họ và đơn vị có đăng ký; việc bình xét và công nhận thực hiện một cách dân chủ, công khai, đúng quy trình. Ủy ban nhân dân các cấp chủ trì, phối hợp với Hội Khuyến học cùng cấp và ngành Giáo dục tổ chức và ký quyết định công nhận các Danh hiệu "Gia đình học tập", "Dòng họ học tập", "Cộng đồng học tập" và "Đơn vị học tập" ở địa phương. Việc đánh giá, công nhận các Danh hiệu cần bám sát các tiêu chí, kết quả đạt được. Mỗi tiêu chí có các nội dung cần đánh giá theo các mức độ đã đạt được và được hướng dẫn cách cho điểm cụ thể tại Phụ lục Hướng dẫn đánh giá, cho điểm các Danh hiệu. Tổng số điểm tối đa cho một Danh hiệu là 100 điểm. Các tiêu chí không có minh chứng phù hợp không được điểm. Điều kiện được công nhận danh hiệu: Tổng số điểm phải đạt từ 80 điểm trở lên và không bị điểm liệt.

Việc triển khai thực hiện mô hình Đơn vị học tập góp phần ​động viên, khuyến khích phong trào xây dựng các mô hình học tập ở cơ sở phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tạo điều kiện, cơ hội cho mọi người được học tập thường xuyên, học tập suốt đời; chung tay xây dựng xã hội học tập.

Lượt người xem:  128
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com