Thứ 2, Ngày 19/03/2018, 09:00
Bí thư Thành ủy và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố: dự khai mạc bầu cử trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ VIII (2018-2020) tại nơi cư trú
19/03/2018 | Phương Thảo
Sáng ngày 18/3/2018, đồng loạt các ấp, khu phố trên địa bàn thành phố Bến Tre tổ chức bầu cử chức danh trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ VIII (2018- 2020).

Bau-cu-truong-ap-khu-pho-nhiem-ky-VIII-2018-2020.png
Đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Đức (dứng thứ 5 từ trái sang) dư khại mạc bầu cử tại ấp Phú Lợi (ảnh: Đặng Bảy)

Tại Ấp Phú lợi xã Bình Phú, đồng chí Nguyễn Văn Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã cùng với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã và đại diện hộ gia đình khai mạc cuộc bầu Trưởng ấp nhiệm kỳ 2018 -2020, đồng thời thực hiện quyền công dân nơi cư trú bỏ lá phiếu đầu tiên của ngày hội. Xã Bình Phú có 4 ấp với 7 điểm bầu cử gồm có 2.207 cử tri đại diện hộ gia đình. Điểm bỏ phiếu được bố trí, trang trí phù hợp, trang nghiêm tạo diều kiện thuận lợi cho cử tri đi bỏ phiếu. Ngoài các thành viên Ban chỉ đạo công tác bầu cử Trưởng ấp, khu phố, Thành ủy Bến Tre đã chỉ đạo cán bộ phụ trách điểm xã, ấp, khu phố theo dõi, kiểm tra, lãnh đạo, chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã phường thực hiện tốt công tác bầu cử Trưởng ấp, khu phố đúng theo quy định của pháp luật.

Bau-cu-truong-ap-khu-pho-nhiem-ky-VIII-2018-2020-2.png
Đồng chí Cao Thành Hiếu, Chủ tịch UBND thành phố,bỏ phiếu bầu cử Trưởng khu phố nơi cư trú (ảnh: Phương Thảo)

Tại khu phố 3, phường Phú Tân, thành phố Bến Tre. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre - ông Cao Thành Hiếu dự buổi khai mạc bầu cử và bỏ lá phiếu đầu tiên. Phường Phú Tân có 07 tổ bầu cử ở 04 khu phố với hơn 2.185 cử tri đại diện hộ gia đình bỏ phiếu bầu cử. Công tác bầu cử được chuẩn bị chu đáo, danh sách ứng cử viên và các tài liệu phục vụ cho ngày bầu cử đều được niêm yết công khai tại các khu vực bỏ phiếu, an ninh, trật tự được giữ vững.

Bau-cu-truong-ap-khu-pho-nhiem-ky-VIII-2018-2020-1.png
Tổ bầu cử đối chiếu anh sách cử tri ấp Bình Thành, xã Bình Phú (ảnh: Đặng Bảy)

Trong cuộc bầu cử lần này, toàn thể cử tri trên địa bàn thành phố phát huy quyền dân chủ và trách nhiệm của mình, tích cực đến các khu vực bỏ phiếu để lựa chọn người đủ đức, đủ tài bầu vào chức danh trưởng ấp, khu phố, nhiệm kỳ VIII (2018-2020). Nhiệm kỳ này, thành phố Bến Tre có 86 điểm bầu cử, với 30.369 cử tri đại diện hộ gia đình, bầu 72 trưởng ấp, khu phố trong 144 ứng cử viên, trong đó có 124 nam, 20 nữ. Cuộc bầu cử bắt đầu vào 7h ngày 18/3/2018 và kết thúc lúc 11h cùng ngày.