Thứ 6, Ngày 09/03/2018, 10:00
Thành phố Bến Tre: Hội LHPN kêu gọi hội viên, phụ nữ phát huy truyền thống vẽ vang phụ nữ Việt Nam thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ Năm tăng tốc
09/03/2018 | Hồng Quốc
Ngày 08/3/2018, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố Bến Tre phối hợp với Hội LHPN thành phố tổ chức Họp mặt kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Bà Nguyễn Thị Kiều Oanh – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bến Tre, ông Nguyễn Văn Đức – Bí thư Thành ủy, ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ông Nguyễn Văn Thương – Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre – Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố cùng đông đảo nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các phòng, ban thành phố và xã, phường đến dự.

Thanh-pho-Ben-Tre-to-chuc-8-3-va-ky-nien-cuoc-khoi-nghia-2-Ba-Trung-nam-2018.png
Đại biểu tham dự buổi họp mặt (ảnh: Hồng Quốc)

Tại buổi họp mặt các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử ngày 8- 3, truyền thống yêu nước và tinh thần bất khuất của hai nữ anh hùng dân tộc, giương cao ngọn cờ khởi nghĩa, kêu gọi nhân dân cả nước đứng lên đánh đuổi quân ngoại xâm giành độc lập dân tộc. Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng là biểu tượng của ý chí hiên ngang và khí phách quật cường của dân tộc, thể hiện truyền thống yêu nước của phụ nữ Việt Nam. Kế thừa và phát huy truyền thống quý báu đó trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước hiện nay cùng với phụ nữ cả nước, phụ nữ thành phố Bến Tre luôn năng động, sáng tạo không ngừng học hỏi trau dồi kỹ năng cả về chuyên môn, nghiệp vụ nhiều chị đã được bổ nhiệm giữ các chức vụ chủ chốt ở các cơ quan ban, ngành thành phố, nhiều chị còn là những doanh nhân thành đạt, đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế xã hội của thành phố những năm qua.

Tại buổi họp mặt, Hội LHPN thành phố Bến Tre kêu gọi cán bộ, hội viên, phụ nữ trong trên địa bàn phát huy truyền thống của hội và của giới nữ cùng thi đua thực hiện tốt các nội dung "Năm Tăng tốc" của Tỉnh ủy, Nghị quyết "5 không" của Thành ủy Bến Tre, Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ tỉnh, thành phố Bến Tre nhiệm kỳ (2016 – 2021), phong trào thi đua "Đồng Khởi mới", "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp", thông qua những việc làm thiết thực, cụ thể như: vận động người thân gia đình chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật nhà nước, giữ gìn vệ sinh môi trường tại gia đình và khu dân cư; mỗi cơ sở hội xây dựng mô hình cụ thể thực hiện Nghị quyết "5 không"; vận động hỗ trợ hội viên, phụ nữ thi đua thực hiện phong trào "Đồng khởi thoát nghèo" và "Đồng Khởi khởi nghiệp" xây dựng lực lượng doanh nhân nữ phát triển về số lượng đóng góp tích cực cho tăng trưởng kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng thành phố Bến Tre ngày càng hiện đại – xanh – sạch đẹp.

Thanh-pho-Ben-Tre-to-chuc-8-3-va-ky-nien-cuoc-khoi-nghia-2-Ba-Trung-nam-2018-1.png
Ông Nguyễn Văn Đức – Bí thư Thành ủy trao giải cho các đội xuất sắc tại cuộc thi nấu ăn kỷ niệm Quốc tế phụ nữ 8-3 (ảnh: Hồng Quốc)

​Dịp này, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố Bến Tre đã trao giải cho các đội đạt thứ hạng cao tại cuộc thi nấu ăn 108 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng diễn ra cùng ngày với sự tham gia của 08 đội đến từ các ban, ngành, phòng, ban thành phố, với kết quả giải nhất thuộc về đội liên quân của: UBMTTQ Việt Nam thành phố; Ban Dân vận, Hội LHPN, Thành Đoàn, Hội nông dân và Hội Cựu chiến binh; giải nhì trao cho đội liên quân: Văn Phòng Thành ủy; Ban Tuyên giáo, Ban tổ chức, Ủy Ban kiểm tra và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố. Đồng thời, công ty kẹo dừa Ngọc Lan trao 03 phần học bổng cho các học sinh là con nữ cán bộ, công chức có hoàn cảnh khó khăn giúp các em có thêm điều kiện tiếp tục đến trường ./.