Thứ 7, Ngày 03/02/2018, 17:00
Kỳ họp lần thứ 8 Hội đồng nhân dân thành phố Bến Tre khóa XI
03/02/2018 | Huỳnh Hoa
Ngày 02/02/2018, Hội đồng nhân dân thành phố tổ chức kỳ họp lần thứ 8 (kỳ họp bất thường) để thông qua Đề án đề nghị công nhận thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre là đô thị loại II, làm cơ sở để Ủy ban nhân dân thành phố tiếp tục hoàn thiện các thủ tục theo quy định.

Tại kỳ họp, đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố đã xem xét thảo luận, đóng góp Đề án, theo đó đã thống nhất cao với đánh giá trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Đảng bộ và nhân dân thành phố Bến Tre đã phấn đấu vượt qua những khó khăn thách thức quy động tối đa các nguồn lực để xây dựng và phát triển thành phố.

HDND-TPBT-thong-qua-Nghi-quyet-de-nghi-cong-nhan-thanh-pho-Ben-Tre-la-do-thi-loai-2.jpg
Ông Huỳnh Vĩnh Khánh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố thông qua Nghị quyết (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Qua quá trình nổ lực thực hiện Đề án xây dựng thành phố Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại II, 3 năm thực hiện Nghị quyết XI của Đảng bộ thành phố, thành phố Bến Tre đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng như: cơ cấu nông nghiệp chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng thương mại dịch vụ chiếm 77,24%, công nghiệp xây dựng chiếm 20,4%, công nghiệp chiếm 2,72%, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 10% mỗi năm, bộ mặt đô thị khang trang sạch đẹp hơn, nhiều công trình phục vụ kinh tế, văn hóa - xã hội đã và đang xây dựng, phục vụ tốt đời sống tinh thần cho nhân dân, ngày càng thể hiện rõ nét vị trí trung tâm của tỉnh. Đặc biệt hơn, đối chiếu với các quy định tại Nghị quyết số 1210 ngày 25 tháng 05 năm 2016 của Ủy ban thường vụ Quốc Hội về phân loại đô thị, thành phố Bến Tre đã đạt số điểm đủ điều kiện đề nghị công nhân là đô thị loại II.

Kỳ họp đã thống nhất thông qua Nghị quyết về thông qua Đề án đề nghị công nhận thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre là đô thị loại II, đồng thời cũng đã bầu bổ sung ông Lê Quang Gốc - Trưởng Công an thành phố làm Ủy viên Ủy ban nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2016-2021.

Thành công của kỳ họp là tín hiệu vui để thành phố thực hiện tăng tốc giành thắng lợi cao nhất trong năm 2018.