Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 26/01/2018, 16:00
TP Bến Tre thăm và tặng quà tết Mậu Tuất dân vùng kinh tế mới huyện Thạnh Hóa - Long An
26/01/2018 | Đặng Bảy
Ngày 25 tháng 01 năm 2018, đồng chí Võ Thanh Hồng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, đồng chí Cao Thành Hiếu, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre dẫn đầu đoàn cán bộ thành phố đến thăm, chúc tết và tặng quà cho 8 hộ dân thành phố Bến Tre đi lập nghiệp tại xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, trong đó có 6 hộ của xã Mỹ Thành.

TP-Ben-Tre-tham-tang-qua-cho-cac-ho-gia-dinh-vung-kinh-te-moi-huyen-Thanh-Hoa-Long-An-1.jpg
​Phó Bí thư Thành ủy Võ Thanh Hồng và Bà Mai Ngọc Vân (doanh nghiệp tư nhân) trao quà và tiền tết cho dân vùng kinh tế mới (Ảnh: Đặng Bảy)

Xã Tân Hiệp được thành lập từ năm 1989 trên vùng đất nhiễm phèn nặng có đường biên giới giáp nước bạn Cam Pu Chia trên 7 km. Thực hiện chương trình di dân của chính phủ, tỉnh Bến Tre đã đưa các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách không đất sản xuất ở quê đi lập nghiệp các vùng kinh tế mới ở huyện Thạnh Hóa (tỉnh Long An), tỉnh  Bình Phước và Đắc Lắc gắn với nhiệm vụ bảo vệ biên cương của tổ quốc. Xã Tân Lập có 4 ấp, 1627 hộ với trên 4.600 nhân khẩu. Hơn 70 % dân số của xã từ các vùng trong nước đến lập nghiệp. Các huyện của tỉnh Bến Tre đều có chương trình di dân đến lập nghiệp ở đây. Qua quá trình bám đất, vượt khó khăn, được sự quan tâm của tỉnh Bến Tre và chính quyền địa phương, đến nay, các hộ dân vùng kinh tế mới ở Thạnh Hóa của tỉnh Bến Tre đều ổn kinh cuộc sống và kinh tế gia đình ngày càng phát triển. Nguồn lực kinh tế của các hộ gia đình hiện tại gồm có trồng lúa, hoa màu, làm thuê, trồng tràm lấy gỗ…

TP-Ben-Tre-tham-tang-qua-cho-cac-ho-gia-dinh-vung-kinh-te-moi-huyen-Thanh-Hoa-Long-An.jpg
Chủ tịch UBND thành phố (người đứng dầu tiên bên trái) chụp ảnh lưu niệm với các hộ dân vùng kinh tế mới Thạnh Hóa tỉnh Long An (Ảnh: Đặng Bảy)

Ông Cao Thành Hiếu, Chủ tịch UBND thành phố ân cần thăm hỏi động viên các hộ gia đình tiếp tục chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, đoàn kết giúp đỡ nhau trong sản xuất và đời sống, khai thác tốt tiềm năng, từng bước vươn lên làm giàu, góp phần xây dựng thành công xã Tân Hiệp đạt tiêu chuẩn xã Nông thôn mới vào năm 2020. Ngoài các phần quà tết như bánh, kẹo, lịch tết, ông Cao Thành Hiếu còn trao cho mỗi hộ gia đình số tiền trên 3 triệu đồng/hộ từ nguồn ngân sách nhà nước và các doanh nghiệp hỗ trợ.

Cùng ngày, Đoàn cán bộ thành phố Bến Tre đã đến thăm và chúc tết Đảng ủy, Hội đồng dân dân và Ủy ban nhân dân xã Tân Hiệp đã quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân Bến Tre tham gia xây dựng vùng kinh tế mới.

Lượt người xem:  198
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com