Thứ 6, Ngày 19/01/2018, 16:00
Thành phố Bến Tre: Triển khai công tác bầu cử trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ VIII (2018-2020)
19/01/2018 | Phương Thảo
Ngày 18/01/2018, thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị triển khai công tác bầu cử trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ VIII (2018-2020). Ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Trien-khai-cong-tac-bau-cu-truong-ap-khu-pho-nhiem-ky-2018-2020-1.jpg
Quang cảnh hội nghị (Ảnh:Phương Thảo)

Tại hội nghị, đại biểu được nghe đại diện Phòng Nội vụ thành phố và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố triển khai những quy định và quy trình bầu cử trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ VIII ( 2018 - 2010).

Theo đó, quy trình bầu trưởng ấp, khu phố thực hiện theo 3 bước gồm: bước 1 dự kiến người ứng cử trưởng ấp, khu phố bắt đầu từ ngày 5-9/02/2018; bước 2: tổ chức Hội nghị cử tri để thảo luận tiêu chuẩn và danh sách những người ứng cử từ ngày 23-25/02/2018; bước 3 tổ chức hội nghị ban công tác mặt trận ấp, khu phố để ấn định danh sách chính thức những ứng cử từ ngày 1-3/3/2018.

Trien-khai-cong-tac-bau-cu-truong-ap-khu-pho-nhiem-ky-2018-2020.jpg
Ông Cao Thành Hiếu – Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị (Ảnh:Phương Thảo)

Phát biểu tại Hội nghị, ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các xã, phường cần tập trung thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử, đảm bảo tổ chức dân chủ, đúng quy trình, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Công tác hiệp thương thực hiện đúng quy định nhằm chọn ra những người có đủ tài, đức, có uy tín để giới thiệu ứng cử và để bầu giữ nhiệm vụ trưởng ấp, khu phố. Các ban, ngành, đoàn thể có liên quan thực hiện tốt công tác phối hợp và hỗ trợ các xã, phường; trong quá trình thực hiện nếu có vướn mắc, khó khăn cần kịp thời báo cáo về trên để có hướng chỉ đạo giải quyết.

Theo kế hoạch, cuộc bầu cử trưởng ấp, khu phố được tiến hành đồng loạt tại tất cả các ấp, khu phố vào lúc 7 giờ ngày 18/3/2018 (chủ nhật) và kết thúc lúc 11 giờ cùng ngày. Tùy điều kiện của từng nơi có thể bỏ phiếu sớm hơn hoặc kết thúc muộn hơn những không quá 1 giờ. Ngày công bố kết quả bầu cử chậm nhất vào ngày 23 tháng 3 năm 2018.