Thứ 6, Ngày 19/01/2018, 16:00
TPBT: Tổng kết công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình năm 2017
19/01/2018 | Phương Thảo
Ngày 18/01/2018, thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) năm 2017. Ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đến dự.

Năm 2017, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên của thành phố Bến Tre là 0,37%, tăng 0,02% so với năm 2016; 11/17 xã, phường đạt chỉ tiêu thành phố giao không có con thứ 3 trở lên; tổng các biện pháp tránh thai lâm sàng đạt 31,5% kế hoạch chiến dịch năm 2017. Bên cạnh đó, công tác truyền thông giáo dục chuyển đổi hành vi, bảo đảm hậu cần phương tiện tránh thai, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản - KHHGĐ tiếp tục được đẩy mạnh và triển khai thường xuyên; các hoạt động, mô hình đề án nhằm nâng cao chất lượng dân số được chú trọng; công tác quản lý điều hành, kiểm tra, giám sát nâng cao hiệu quả chương trình đi vào nề nếp.

Tong-ket-cong-tac-dan-so-ke-hoach-hoa-gia-dinh-2017.jpg
Ông Nguyễn Văn Thương trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân tại hội nghị (Ảnh:Phương Thảo)

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế tồn tại như: một bộ phận cộng tác viên hoạt động cầm chừng, thiếu nhiệt tình, chưa đảm bảo được yêu cầu hoạt động truyền thông thường xuyên tại địa bàn phụ trách; một số cán bộ DS-KHHGĐ chưa phát huy hết vai trò, năng lực trong công tác tham mưu.

Tong-ket-cong-tac-dan-so-ke-hoach-hoa-gia-dinh-2017-1.jpg
Ông Nguyễn Văn Thương - PCT UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị (Ảnh:Phương Thảo)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị: Năm 2018, Trung tâm DS- KHHGĐ cùng các cộng tác viên tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu với cấp uỷ và chính quyền cùng cấp về công tác dân số, Nghị quyết 20/NQ-TW của Ban chấp hành Trung ương về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; tiếp tục tăng cường phối hợp với MTTQ, các đoàn thể, phòng ban tập trung tuyên truyền với việc chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên; làm tốt công tác tư vấn sức khỏe tiền hôn nhân, tiếp tục duy trì, nhân rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động các mô hình đã có; đồng thời quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ củng cố lại đội ngũ cộng tác viên, cán bộ dân số cơ sở.

Dịp này, có 01 tập thể, 17 cá nhân được Sở Y tế tỉnh Bến Tre khen thưởng với thành tích thực hiện tốt công tác DS-KHHGĐ năm 2017.