Thứ 5, Ngày 18/01/2018, 14:00
Thành phố Bến Tre tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018) 58 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/01/1960-17/01/2018) và trao huy hiệu Đảng đợt 03/2
18/01/2018 | Phương Thảo
Ngày 17/01/2018, thành phố Bến Tre long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018), 58 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/01/1960-17/01/2018) và trao huy hiệu Đảng đợt 03/2. Ông Nguyễn Văn Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy; ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Cao Thành Hiếu – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre cùng đông đảo cán bộ lão thành, các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân đến tham dự.

17-thang-1-nam-2018-thanh-pho-Ben-Tre.jpg
Ông Nguyễn Văn Đức-Bí thư Thành ủy Bến Tre đọc diễn văn kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng, 58 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi (Ảnh:Phương Thảo)

88 năm qua, lịch sử của Đảng luôn song hành cùng lịch sử của dân tộc Việt Nam. Vừa ra đời, Đảng đã trở thành người lãnh đạo, người tổ chức của cách mạng Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng, cuộc kháng chiến chống Pháp đã dành được thắng lợi. Trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bằng bản lĩnh của một Đảng cộng sản chân chính, Đảng đã vững tay chèo đưa con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua nhiều khó khăn, thách thức bước vào công cuộc đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Phấn khởi và tự hào trước những thành tựu đạt được, phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, truyền thống Đồng Khởi hào hùng của quê hương, Đảng bộ và nhân dân thành phố Bến Tre như được tiếp thêm sức mạnh, vững tin bước vào năm tăng tốc 2018 thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ thành phố Bến Tre với mục tiêu trọng tâm là giúp thành phố Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại II. Thành phố sẽ tiếp tục phát động phong trào thi đua Đồng Khởi mới, tập trung mọi nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện có hiệu quả Chủ trương "Năm không" của Thành ủy. Hoàn thành các quy trình, thủ tục đề nghị công nhận đạt chuẩn đô thị loại II, Đề án xây dựng thành phố văn minh đô thị, xây dựng 3 phường đạt chuẩn văn minh đô thị; xây dựng xã Bình Phú, Sơn Đông, Mỹ Thạnh An đạt chuẩn xã nông thôn mới; tiếp tục giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội; tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và đội ngũ cán bộ đảng viên.

TRAO-DANH-HIEU-ME-VIET-NAM-ANH-HUNG-CHO-DAI-DIEN-GIA-DINH-2-ME.JPG
Ông Nguyễn Văn Đức- Bí thư Thành ủy Bến Tre trao danh hiệu vinh dự nhà nước "Mẹ Việt Nam anh hùng" cho đại diện gia đình (Ảnh:Phương Thảo)

Để thực hiện các chủ trương, nhiệm vụ đạt hiệu quả cao nhất, từng tổ chức, cá nhân phải nâng cao trách nhiệm, thật sự năng động, phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu, qua đó vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân đồng thuận, tích cự tham gia phát trển kinh tế - xã hội, xây dựng đô thị văn minh, hiện đại.

TRAO-HUY-HIEU-DANG-DOT-03-2-2018.jpg
Ông Nguyễn Văn Đức- Bí thư Thành ủy Bến Tre trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên đợt 3-2 (Ảnh:Phương Thảo)

Dịp này, thành phố công bố quyết định trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Mẹ Việt Nam anh hùng" cho 2 mẹ Hồ Thị Có - xã Nhơn Thạnh, mẹ Trần Thị Biết - xã Mỹ Thạnh An và trao huy hiệu 70, 65, 60, 55, 50, 45, 40, 30 tuổi đảng cho 65 đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ thành phố Bến Tre.