Thứ 5, Ngày 11/01/2018, 15:00
Thành phố Bến Tre: Tổng kết công tác Nội vụ năm 2017
11/01/2018 | Phương Thảo
Ngày 10/01/2018, Phòng Nội vụ thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Nội vụ năm 2017 và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tong-ket-cong-tac-noi-vu-nam-2017.jpg
Quang cảnh hội nghị (Ảnh:Phương Thảo)

Năm 2017, Phòng nội vụ thành phố phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị có liên quan kịp thời tham mưu UBND thành phố thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực nội vụ.

Cụ thể, trong công tác tổ chức công chức thực hiện đúng quy trình, quy định, kịp thời giải quyết các chế độ chính sách cho cán bộ, công chức. Hiện thành phố có 89 cán bộ, công chức công tác tại các phòng chuyên môn. Công tác xây dựng chính quyền cơ sở được quan tâm thực hiện; các xã, phường đã bố trí 163 cán bộ, 172 công chức và 295 người hoạt động không chuyên trách cơ bản đảm bảo về số lượng và tiêu chuẩn theo quy định. Trong năm, Phòng Nội vụ phối hợp theo dõi, nắm thông tin, kịp thời đề xuất giải quyết các trường hợp phát sinh trong lĩnh vực tôn giáo. Công tác thi đua khen thưởng có nhiều chuyển biến tốt từ đó khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân tích cự hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần phát triển kinh tế, an ninh - quốc phòng. Công tác cải cách hành chính được đơn vị đặc biệt quan tâm và được đánh giá cao nhất so với các huyện trên địa bàn tỉnh; kết quả khảo sát chỉ số hài lòng năm 2017 đạt 90,29%; công tác văn thư có chuyển biến tích cực và dần đi vào nề nếp.

Tong-ket-cong-tac-noi-vu-nam-2017-1.jpg
Ông Nguyễn Văn Thương - PCT UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị (Ảnh:Phương Thảo)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thương - PCT UBND thành phố đề nghị, trong năm 2018, Phòng Nội vụ thành phố thực hiện tốt công tác tham mưu UBND thành phố, đồng thời tiếp tục hướng dẫn các đơn vị triển khai thực hiện Đề án vị trí việc làm; giải quyết lương, chế độ chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban thành phố và UBND xã, phường đúng quy trình, thời gian quy định; tiếp tục cử đi đào tạo, bồi dưỡng đối với cán bộ, công chức chưa đạt chuẩn; tăng cường kiểm tra, khảo sát tình hình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, trong đó chú trọng kiểm tra, nâng chất công tác cải cách hành chính, nội vụ.