Thứ 5, Ngày 13/04/2017, 23:00
Thành phố Bến Tre sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I/2017
13/04/2017 | Huỳnh Hoa

Ngày 11/4/2017, Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình phát triển kinh tế xã hội quý I năm 2017 và đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2017.

CT-UBND-TP-Ben-Tre-phat-bieu-chi-dao-tai-le-so-ket-quy-1-2017.jpg
Ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chủ trì hội nghị (Ảnh: Phương Thảo)

Quý I năm 2017 tình hình kinh tế-xã hội của thành phố Bến Tre được duy trì phát triển, doanh thu hàng hóa, dịch vụ giá trị sản xuất nông nghiệp tăng so với cùng kỳ, đảm bảo tiến độ thu ngân sách Nhà nước đáp ứng nhu cầu chi an sinh xã hội, đầu tư phát triển; thực hiện khá tốt công tác xúc tiến đầu tư và đạt kết quả khả quan; dự án nâng cao đô thị Việt Nam – Tiểu dự án thành phố Bến Tre được chuẩn bị, tiến triển thuận lợi; thu hút đầu tư đạt kết quả tích cực một số dự án đã và đang triển khai thực hiện gồm: động thổ Dự án cao ốc Hoàn cầu (tòa án nhân dân tỉnh cũ), đang hoàn tất thủ tục chuẩn bị khởi công Trường mầm non – Trung tâm ngoại ngữ Ong Vàng - Phường 8, Trường mầm non và Tiểu học quốc tế ABI - Bến Tre - Phường 1, … Chương trình 'Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp" được quan tâm chỉ đạo thực hiện; các hoạt động văn hóa giáo dục, an sinh xã hội được thực hiện. Thành phố đã vận động mua và cấp phát 611 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, cận nghèo, xây dựng và bàn giao 20 nhà tình thương cho hộ nghèo, hộ cận nghèo với kinh phí 809 triệu đồng.

Tuy nhiên, gần đây do thị trường tiêu thu giảm một số công ty doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm từ dừa ngưng hoạt động, chuyển địa bàn; nguồn thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đạt rất thấp; dự án khu công nghiệp Phú Hưng chậm thực hiện quy hoạch 1/500 và thu hút đầu tư dự án chưa mang lại hiệu quả, công tác quản lý hạ tầng đô thị, lập lại trật tự đô thị, quảng cáo rao vặt chưa được quản lý chặt chẽ, thiếu kiên quyết; số người nghiện ma túy tăng, tính đến cuối quý I có 750 người nghiện.

Ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre đã giải trình những thắc mắc, kiến nghị của các xã - phường, đơn vị liên quan đồng thời chỉ đạo một số nội dung trọng tâm thực hiện trong quý II như: đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại dịch vụ, tăng cường tuyên truyền vận động tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở tham gia chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp", tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống xâm nhập mặn, tăng cường kiểm tra quản lý môi trường, trật tự dô thị; bổ sung đề án, kế hoạch xây dựng nông thôn mới và đa dạng hóa sinh kế tại các xã nông thôn mới; tăng cường công tác lập hồ sơ đưa người đi cai nghiện bắt buộc góp phần kéo giảm phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Trưởng Ban Biên tập: Võ Thanh Hồng - Phó chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 0753. 822621 | Fax: 0753.827114 | Email: ubndthanhphobt@bentre.gov.vn