Chủ Nhật, Ngày 09/04/2017, 22:00
Thành phố Bến Tre: Bế mạc lớp huấn luyện dân quân năm thứ I năm 2017
09/04/2017 | Phương Thảo

Ngày 09/4/2017, Ban chỉ huy Quân sự thành phố Bến Tre tổ chức Bế mạc Lớp huấn luyện dân quân năm thứ I năm 2017. Đến dự có ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre; Thượng tá Huỳnh Văn Hùng - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự thành phố.

Be-giang-lop-tap-huan-DQTV-thu-1-năm-2017.jpg
Quang cảnh lễ bế mạc (Ảnh: Phương Thảo)

Tổng quân số trong lớp huấn luyện dân quân đợt này là 221 đồng chí, trong đó có 11 nữ. Trình độ văn hóa: cấp 3: 120 đồng chí, cấp 2: 94 đồng chí, cấp 1: 07 đồng chí. Lớp huấn luyện được biên chế cấp tiểu đoàn, có 03 đại đội dân quân, lực lượng dân quân mỗi xã, phường thành một trung đội để quản lý và tổ chức luyện tập. Các nội dung huấn luyện gồm: Những nội dung cơ bản về Pháp luật dân quân tự vệ; diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật chiến đấu bộ binh (tính năng, tác dụng, cấu tạo lựu đạn, các tư thế ném lựu đạn,…); chiến thuật dân quân tự vệ. Nhìn chung từng đồng chí đều có tiếp thu tốt những nội dung đã được huấn luyện, qua kiểm tra các nội dung, nội dung điều lệnh: giỏi 18 đồng chí, khá 142 đồng chí, đạt yêu cầu 61 đồng chí; nội dung kỹ thuật: giỏi 35 đồng chí, khá 133 đồng chí, đạt yêu cầu 53 đồng chí; nội dung chiến thuật: giỏi 28, khá 142, đạt 51 đồng chí; nội dung bắn đạn thật: giỏi 99, khá 86, đạt 28, không đạt 8 đồng chí. Kết quả chung: đơn vị huấn luyện đạt loại khá.

Lop-DQTV-1-năm-2017-tham-gia-dinh-chinh-sach.jpg
Thăm và tặng quà cho gia đình chính sách (Ảnh: Phương Thảo)

Lop-tap-huan-DQTV-tham-gia-cac-cong-tac-khac.jpg
Dân quân làm vệ sinh, khai thông các tuyến kênh trong đợt huấn luyện (Ảnh: Phương Thảo)

Cũng trong đợt huấn luyện này, Ban chỉ huy tiểu đoàn phối hợp với các ban ngành, đoàn thể thành phố tổ chức sinh hoạt cấp tiểu đoàn các nội dung: tuyên truyền kế hoạch hóa gia đình, HIV/AIDS, thanh niên sống đẹp, tổ chức giao lưu văn nghệ giữa cán bộ, chiến sĩ dân quân; tổ chức cho 140 chiến sĩ dân quân làm vệ sinh, khơi thông tuyến kênh nội đồng ở 3 ấp: Phú Hào, Phú Tự, Phú Hữu xã Phú Hưng; thực hiện kế hoạch "Nắm gạo tình thương" trong mỗi bữa ăn của cán bộ, chiến sĩ dân quân, qua đó trích lũy được 4 phần quà tặng cho 4 hộ gia đình chính sách của xã Phú Hưng và Phường 8, tổng trị giá 1.200.000 đồng.

Ong-Nguyen-Van-Thuong-phat-bieu-tao-Lop-tap-huan-DQTV.jpg
Ông Nguyễn Văn Thương - PCT UBND thành phố Bến Tre phát biểu chỉ đạo (Ảnh: Phương Thảo)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thương đã ghi nhận và biểu dương thành tích đã được qua 12 ngày nỗ lực, phấn đấu của lớp huấn luyện (từ ngày 28/3-09/4/2017), đồng thời đề nghị các đồng chí là chiến sĩ dân quân năm nhất không ngừng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống; ra sức học tập nâng cao trình độ chính trị, kỹ chiến thuật, có ý thức sẵn sàng chiến đấu, thực hiện tốt đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Ủy ban nhân dân xã, phường tập trung xây dựng lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) vững mạnh, rộng khắp; trong xây dựng lực lượng DQTV cần đặc biệt quan tâm đến chất lượng và trình độ kỹ chiến thuật; thực hiện tốt chính sách đối với lực lượng dân quân theo quy định của Luật dân quân tự vệ, chăm lo, tạo điều kiện cho lực lượng DQTV thực hiện nhiệm vụ, nhất là việc đảm bảo ngân sách cho các đợt huấn luyện, diễn tập hàng năm theo kế hoạch.

Lop-tap-huan-DQTP-nam-2017-Trao-bang-khen.jpg
Các cá nhân, tập thể được khen thưởng sau khi kết thúc lớp huấn luyện (Ảnh: Phương Thảo)

Dịp này có 5 tập thể và 25 cá nhân được Uỷ ban nhân dân thành phố khen thưởng với thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ trong lớp huấn luyện dân quân năm thứ nhất năm 2017.

Trưởng Ban Biên tập: Võ Thanh Hồng - Phó chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 0753. 822621 | Fax: 0753.827114 | Email: ubndthanhphobt@bentre.gov.vn