Thứ 6, Ngày 07/04/2017, 15:00
Thành đoàn Bến Tre truyền thông khởi nghiệp trong lực lượng Dân quân tự vệ
07/04/2017 | Mai Văn Phú

Ngày 06 tháng 4 năm 2017, tại Hội trường THPT Võ Trường Toản, Thành đoàn Bến Tre tổ chức Chương trình Truyền thông khởi nghiệp và triển khai giá trị hình mẫu thanh niên Đồng Khởi mới trong lực lượng dân quân tự vệ nhằm giúp các cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ có điều kiện khởi nghiệp và tiếp sức thêm cho các bạn những lý tưởng để khởi nghiệp, đồng thời giúp các bạn hiểu sâu hơn giá trị hình mẫu thanh niên Đồng Khởi mới.

Tại chương trình, đồng chí Lâm Như Quỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn đã giới thiệu về Chương trình truyền thông khởi nghiệp và triển khai giá trị hình mẫu thanh niên Đồng Khởi mới; Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre đến cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ năm thứ nhất năm 2017, đồng thời hỗ trợ thêm về hiểu biết để các chiến sĩ dân quân tự vệ có điều kiện tham gia cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp" do thành phố phát động gắn với triển khai xây dựng giá trị hình mẫu người thanh niên thành phố trong lực lượng dân quân tự vệ góp phần xây dựng thế hệ thanh niên có đủ phẩm chất đạo đức, hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố Bến Tre theo tinh thần "Đồng Khởi mới".​

Truyen-thong-Khoi-nghiep-cho-luc-luong-dan-quan-tu-ve.JPG
Dân quân tự vệ tham dự chương trình truyền thông khởi nghiệp (Ảnh: MVP)

Bên cạnh đó, còn khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp trong đội ngũ Dân quân của thành phố, hỗ trợ và giúp đỡ những chiến sĩ có nhu cầu khởi nghiệp; truyền đạt thông điệp về khởi nghiệp thoát nghèo trong lực lượng dân quân. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, học tập và lao động, phát huy vai trò của lực lượng dân quân tự vệ trong tham gia khởi nghiệp, lập nghiệp.

Buổi truyền thông khởi nghiệp đã thu hút trên 200 cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ và Bí thư Đoàn xã, phường tham dự. Tại chương trình, các chiến sĩ dân quân tự vệ đã đặt câu hỏi giao lưu với báo cáo viên và nêu ý tưởng khởi nghiệp của mình trong thời gian tới./.

Trưởng Ban Biên tập: Võ Thanh Hồng - Phó chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 0753. 822621 | Fax: 0753.827114 | Email: ubndthanhphobt@bentre.gov.vn