Thứ 5, Ngày 06/04/2017, 15:00
06/04/2017 | Phương Thảo

Ngày 05/4/2017, Ban Thường vụ Thành ủy Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 04-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tiếp tục thực hiện chủ trương cử, tuyển đảng viên đi xây dựng quân đội. Đến dự có đồng chí Đại tá Lê Văn Hùng - Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tỉnh Bến Tre; ông Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bến Tre; ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre.

So-ket-hoi-nghi-chi-thi-04.jpg
Quang cảnh hội nghị (Ảnh: Phương Thảo)

Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 04-CT/TU, đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành của cả hệ thống chính trị về công tác cử, tuyển đảng viên đi xây dựng quân đội. Trong 05 năm, thành phố đã tuyển 570 công dân đi xây dựng quân đội, bảo vệ tổ quốc, trong đó có 35 đảng viên được cử, tuyển đi xây dựng quân đội, chiếm tỷ lệ 6,14%, số còn lại là đoàn viên. Chất lượng đảng viên tham gia xây dựng quân đội từng lúc được nâng cao về trình độ học vấn, sức khỏe, chuyên môn nghiệp vụ, thời gian tham gia thực tế ở địa phương. Công tác quản lý, bố trí, sử dụng đối với đảng viên hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương được quan tâm thực hiện. Trong 5 năm có 59 đồng chí đảng viên hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương, hiện nay một số đồng chí đảng viên khi xuất ngũ về được bố trí công tác tại địa phương với nhiều nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên có 04 đảng viên bị xóa tên và 01 đảng viên bị khai trừ do vi phạm quy định Điều lệ Đảng.

Một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện là: việc bố trí đảng viên sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương còn gặp nhiều khó khăn; một số cấp ủy, chính quyền xã, phường chưa nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc cử, tuyển đảng viên đi xây dựng quân đội nên chỉ đạo thiếu tập trung và thiếu biện pháp cụ thể; công tác tuyên truyền chưa thường xuyên, sâu rộng,…

So-ket-hoi-nghi-chi-thi-04-ong-Vo-Thanh-Hong-phat-bieu-chi-dao.jpg
Ông Võ Thanh Hồng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị (Ảnh: Phương Thảo)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Võ Thanh Hồng đề nghị, trong thời gian tới: các cấp ủy Đảng tiếp tục chỉ đạo, quán triệt để tạo sự thống nhất về nhận thức và tổ chức thực hiện tốt chủ trương cử, tuyển đảng viên đi xây dựng quân đội đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng quân đội vững mạnh gắn với quy hoạch, đào tạo, phát triển, tạo nguồn cán bộ cho quân đội và địa phương; tiếp tục thực hiện công tác lãnh đạo quản lý đối với quân nhân xuất ngũ nói chung, đặc biệt là đảng viên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, có kế hoạch quy hoạch, đào tạo, bố trí, phân công công tác phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ địa phương.

So-ket-hoi-nghi-chi-thi-04-khen-thuong-cac-ca-nhan-tap-the.jpg
Các tập thể được khen thưởng thực hiện tốt Chỉ thị số 04 của Tỉnh ủy Bến Tre về việc tiếp tục thực hiện chủ trương cử, tuyển đảng viên đi xây dựng quân đội. (Ảnh: Phương Thảo)

Dịp này có 04 tập thể được khen thưởng thực hiện tốt Chỉ thị số 04 của Tỉnh ủy Bến Tre về việc tiếp tục thực hiện chủ trương cử, tuyển đảng viên đi xây dựng quân đội.

Trưởng Ban Biên tập: Võ Thanh Hồng - Phó chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 0753. 822621 | Fax: 0753.827114 | Email: ubndthanhphobt@bentre.gov.vn