Thứ 4, Ngày 05/04/2017, 15:00
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bến Tre vận động mạnh thường quân, nhân dân xây dựng cầu nông thôn tại Ấp 2 xã Sơn Đông thành phố Bến Tre
05/04/2017 | Ngọc Thanh

Thực hiện phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh" giai đoạn 2016 - 2020. Cùng với mục tiêu chung của toàn thành phố Bến Tre trong năm 2017 phấn đấu đạt các chỉ tiêu xây dựng xã Sơn Đông đạt chuẩn nông thôn mới và đề nghị công nhận vào năm 2018. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bến Tre xây dựng Kế hoạch số 141/KH-MTTQ-BTT ngày 26 tháng 12 năm 2016 nhằm cụ thể hình thức thực hiện phong trào thi đua, phát huy vài trò công tác Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bến Tre với việc xây dựng mô hình Dân vận khéo, tập hợp nguồn lực từ nội lực đến ngoại lực góp sức chỉnh trang bộ mặt nông thôn tại ấp 2 xã Sơn Đông.

Dan-van-kheo-xa-Son-Dong.JPG
Lãnh đạo Mặt trận thành phố, địa phương cùng nhà tài tổ chức Lễ khởi công cầu dân sinh tại ấp 2, xã Sơn Đông thành phố Bến Tre(Ảnh: Ngọc Thanh)

Để thực hiện công trình xây cầu dân sinh có chiều dài 18m, ngang 2,7m, tải trọng trên 3 tấn với tổng kinh phí xây dựng là 140.000.000 đồng, điều thành công nhất là được sự đồng thuận cao từ hệ thống chính trị và của 50 hộ dân tổ NDTQ số 13 và 21 ấp 2 xã Sơn Đông thống nhất góp sức thực hiện (góp ngày công lao động tương đương 40.000.000 đồng); ngoài ra sự góp sức của từng thành viên trong Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bến Tre đã vận động nguồn lực bên ngoài từ Công ty Cổ phần Không Gian và tổ chức Buill A School Mỹ và Big Heart Foundation đồng tài trợ chi phí vật tư (kinh phí khoảng 100.000.000 đồng). Dự kiến công trình sẽ bàn giao và đưa vào sử dụng nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác./.

Trưởng Ban Biên tập: Võ Thanh Hồng - Phó chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 0753. 822621 | Fax: 0753.827114 | Email: ubndthanhphobt@bentre.gov.vn