Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 03/04/2017, 15:00
Thành phố Bến Tre: 47 căn nhà ở tạm bợ được xóa từ đầu năm đến nay
03/04/2017 | Mai Văn Phú

Thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 21 tháng 12 năm 2015 của Thành uỷ Bến Tre về phấn đấu thực hiện Chủ trương "Năm không", trong đó có chủ trương không còn nhà ở tạm bợ trên địa bàn thành phố. Sau khi được quán triệt Nghị quyết, toàn thể hệ thống chính trị từ thành phố đến xã, phường đã xác định nhiều giải pháp thực hiện để từng lúc xóa nhà ở tạm bợ.

Với nhiều giải pháp thực hiện, từ vận động người dân tự xây dựng, sửa chữa đối với những trường hợp hộ gia đình có khả năng và vận động nhiều nguồn lực trong và ngoài thành phố để hỗ trợ cho những hộ gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo không có khả năng xây dựng hoặc sửa chữa. Với sự nỗ lực của toàn hệ thống chính trị thành phố và ý thức của người dân, từ đầu năm 2017 đến nay, thành phố đã xóa 47 căn nhà ở tạm bợ, trong đó vận động hỗ trợ 27 căn và vận động hộ gia đình tự xây dựng là 26 căn, nâng tổng số nhà tạm bợ được xóa là 135/252 căn trong giai đoạn 2016-2020. Qua đó, giảm số nhà tạm bợ trên địa bàn thành phố còn 117 căn nhà ở tạm bợ.

Xoa-nha-tam-bo-giai-doan-dau-nam-2017-TP-Ben-Tre.JPG
Lãnh đạo thành phố tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ khó khăn về nhà ở (Ảnh: MVP)

Việc xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa, xóa nhà ở tạm bợ trong thời gian qua đã được người dân thành phố và ngoài tỉnh đồng thuận, ủng hộ cao. Bên cạnh đó, các chính sách, giải pháp giảm nghèo đã được triển khai thực hiện và đi vào cuộc sống người dân đến tận cơ sở, từng hộ gia đình, không còn hộ đói, tạo điều kiện cho người nghèo có vốn sản xuất, có việc làm để tăng thu nhập, từng bước cải thiện đời sống vật chất cũng như tinh thần góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Với ý nghĩa mỗi căn nhà được xây dựng là giảm bớt một phần lo lắng của lãnh đạo đối với những hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở, không còn phải ngại mưa, ngại nắng. Mỗi căn nhà tình thương được xây dựng là thêm một niềm vui lớn cho lãnh đạo và người dân toàn thành phố. Thành phố luôn tìm nguồn vận động để hỗ trợ xóa nhà ở tạm bợ cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo. Những tình cảm chân thành và sự chăm lo của lãnh đạo thành phố đối với hộ nghèo, hộ khó khăn, điều đó đã giúp gia đình họ tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế và vươn lên thoát nghèo.

Từ những kết quả đạt được, thành phố sẽ tiếp tục đề nghị xã phường cần nêu cao vai trò của đơn vị trong quá trình thực hiện, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể tiếp tục giữ vai trò trách nhiệm trong lãnh đạo, quản lý, thực hiện chăm lo nhà ở cho các hộ khó khăn nhà ở theo đúng đối tượng; tích cực vận động nhân dân, người thân của các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài thành phố đóng góp hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho các đối tượng; xem đây là nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa nhân văn sâu sắc; tiếp tục tranh thủ phối hợp các nguồn vốn, lồng ghép các chương trình, dự án để hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo và hộ khó khăn về nhà ở góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững; kiên quyết vận động những hộ có khả năng tự sửa chữa, xây dựng nhà thì tự sửa chữa, xây dựng nhà ở, tránh việc trong chờ, ỷ lại các chế độ chính sách của Nhà nước.

Trong năm 2017, lãnh đạo thành phố Bến Tre xác định, thành phố phải xóa 92 căn nhà ở tạm bợ. Nếu đạt được chỉ tiêu đề ra thì số nhà ở tạm bợ được xóa trong năm 2016 và năm 2017 đạt trên 70% tổng số nhà ở tạm bợ của toàn giai đoạn, từ đó công tác xóa nhà ở tạm bợ được xác định trong giai đoạn 2016-2020 sẽ hoàn thành sớm hơn kế hoạch đề ra. Và đây cũng là nhiệm vụ quan trọng trong Nghị quyết "Năm Không" mà Đảng bộ thành phố đã đề ra./.

Lượt người xem:  191
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com