Thứ 6, Ngày 31/03/2017, 13:00
Thành phố Bến Tre sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết quí 1/2017
31/03/2017 | Hồng Quốc

Ngày 30/03/2017, Ban Thường vụ Thành uỷ thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố mở rộng sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết trong quí 1/2017. Đại diện các Ban đảng Tỉnh ủy, ông Cao Thành Hiếu – Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre đến dự, ông Võ Thành Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị.

Hoi-nghi-so-ket-lan-thu-9.jpg
Quang cảnh hội nghị (Hồng Quốc)

Trong quí 1/ 2017, với sự quyết tâm nổ lực của toàn hệ thống chính trị và nhiều giải pháp quyết liệt, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố Bến Tre tiếp tục duy trì sự phát triển trên nhiều lĩnh vực, cụ thể: tổng doanh thu hàng hóa dịch vụ tăng 7,79 % so với cùng kỳ 2016; tình hình cân đối thu chi ngân sách được đảm bảo; giá cả nhiều mặt hàng nông sản chủ lực như bưởi da xanh, dừa xiêm, dừa khô giữ vững ở mức cao giúp đời sống nông dân được đảm bảo.

Ba nhiệm vụ trọng tâm của thành phố tiếp tục được Thành uỷ đặc biệt quan tâm chỉ đạo thực hiện với các giải pháp như: ưu tiên nguồn vốn đầu tư xây dựng các dự án, công trình trọng điểm, đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các dự án lớn đã tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Tính đến nay thành phố đã đạt 43/59 theo tiêu chuẩn Đô thị loại II, phấn đấu đến cuối năm 2017 đạt thêm 4 tiêu chí. Về Đề án xây dựng thành phố đạt chuẩn văn minh đô thị và xây dựng nông thôn mới các xã, phường tập trung thực hiện các tiêu chí theo kế hoạch năm 2017.

Trên lĩnh vực văn hoá xã hội có bước chuyển đồng bộ; mạng lưới y tế cơ sở được củng cố và kiện toàn, chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, bảo đảm an sinh xã hội được thực hiện chu đáo, tình hình an ninh chính trị được giữ vững, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đạt kết quả khá tốt góp phần giải quyết tốt các vấn đề bức xúc của người dân.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục có nhiều chuyển biến đáp ứng yêu cầu lãnh đạo và thực hiện nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới. Việc thực hiện khắc phục những hạn chế khuyết điểm theo tinh thần Nghị quyết TW 4 khoá XI, khóa XII, được từng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên thực hiện nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, qua đó đã tạo được chuyển biến tích cực trong hệ thống chính trị, góp phần nâng cao chất lượng đảng viên và tổ chức cơ sở Đảng.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ chỉ đạo: các cấp uỷ và cơ sở Đảng cần nổ lực tập trung cho công tác xây dựng Đảng trong đó chú trọng việc triển khai Nghị quyết TW 4 khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 về học tâp và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết số 02 của Tỉnh ủy về xây dựng Đảng; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Đồng Khởi mới", "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp" gắn với thực hiện Nghị quyết "5 không", tăng cường công tác thu thuế nhất là thu nợ đọng thuế ngoài quốc doanh, quan tâm công tác phòng, chống hạn mặn. Đồng thời, các cấp cần làm tốt công tác nắm bắt tâm tư tình cảm trong nhân dân tham mưu kịp thời cho cấp ủy đưa ra giải pháp nhanh chóng đúng đắn, nâng cao hiệu quả chất lượng giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân hạn chế thấp nhất tình trạng khiếu kiện vượt cấp, kéo dài trên địa bàn, tập trung thực hiện các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội đặc biệt là bảo đảm an toàn giao thông và công tác phòng cháy chữa cháy​./.

Trưởng Ban Biên tập: Võ Thanh Hồng - Phó chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 0753. 822621 | Fax: 0753.827114 | Email: ubndthanhphobt@bentre.gov.vn