Thứ 3, Ngày 28/03/2017, 00:00
Thành phố Bến Tre hơn 50% tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Thành ủy được đánh giá trong sạch, vững mạnh
28/03/2017 | Hồng Quốc

Ngày 28/3/2017, Thành ủy Bến Tre tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2016. Ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bến Tre, các đồng chí là Bí thư các chi Đảng bộ trực thuộc Thành ủy đã đến dự.

Trao-giay-khen-cho-dang-vien-hoan-thanh-xuat-sac-5-nam-lien-2012-2016.jpg
Ông Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao giấy khen cho đảng viên hoàn thanh xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2012-2016) (Ảnh: Hồng Quốc)

Năm 2016, công tác đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên trên địa bàn thành phố Bến Tre bám sát các qui định và hướng dẫn của Tỉnh ủy, Ban tổ chức Tỉnh ủy đảm bảo đúng thực chất, dân chủ, khách quan căn cứ vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao tại từng cơ quan đơn vị không chạy theo thành tích. Công tác phát triển, tạo nguồn đảng viên được các cấp ủy quan tâm thực hiện chú trọng cả về số lượng và chất lượng. Công tác phê bình, tự phê bình được các chi, Đảng bộ thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, công tác giám sát đi vào trọng tâm. Kết quả, qua phân loại tổ chức cơ sở Đảng có 29/56 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Thành ủy được đánh giá trong sạch, vững mạnh, đạt tỷ lệ trên 50%, 27/56 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ không có tổ chức cơ sở Đảng bị đánh giá yếu kém. Về đánh giá chất lượng đảng viên, tỷ lệ đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm trên 92% tăng 1,36% so với năm 2015, tỷ lệ đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ chiếm 0,27% giảm 0,19% so với năm 2015.

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên trên địa bàn thành phố Bến Tre vẫn còn một số hạn chế như: việc đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng ở một số nơi chưa bám sát quy định, chưa gắn kết quả đánh giá của tập thể với vai trò cá nhân; một bộ phận đảng viên không thường xuyên tu dưỡng, vi phạm tư cách phải xử lý kỷ luật làm ảnh hưởng đến việc đánh giá chất lượng của các tổ chức Đảng.

Từ những kết quả và hạn chế trên ông Võ Thanh Hồng yêu cầu trong thời gian tới các chi Đảng bộ cần duy trì thường xuyên việc phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị 05 về "đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan; phát động đảng viên trong từng chi, Đảng bộ thực hiện phong trào thi đua hoàn thành nhiệm vụ được giao đặc biệt là phong trào thi đua "Đồng Khởi mới", thi đua thực hiện Nghị quyết "5 không" của Thành ủy. Thành ủy sẽ tiếp tục phân công các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ thành phố các Ban Đảng Thành ủy tham gia sinh hoạt lệ kỳ ở các chi Đảng bộ nhằm phản ánh kiến nghị giúp tháo gỡ khó khăn, vướn mắc tại cơ sở; đồng thời yêu cầu Ban tổ chức Thành ủy rà soát, điều chỉnh, bổ sung các tiêu chí đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên phù hợp điều kiện đặc thù của thành phố.

Dịp này, Ban thường vụ Thành ủy Bến Tre đã trao giấy khen cho 06 tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2016, trao giấy khen cho 25 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2012 – 2016), đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen cho 01 tập thể và 09 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2012 – 2016)./.​

Trưởng Ban Biên tập: Võ Thanh Hồng - Phó chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 0753. 822621 | Fax: 0753.827114 | Email: ubndthanhphobt@bentre.gov.vn