Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 28/03/2017, 00:00
Thành phố Bến Tre tổ chức Họp mặt kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
28/03/2017 | Hồng Quốc

Ngày 25/3/2017, Ban Thường vụ Thành đoàn Bến Tre tổ chức Họp mặt kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2017). Ông Cao Thành Hiếu – Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre cùng đại diện các phòng, ban, đoàn thể thành phố, các đồng chí nguyên là cán bộ Đoàn qua các thời kỳ và các bạn đoàn viên đến tham dự.

Trao-ky-niem-chuong-vi-su-nghiep-phat-trien-thanh-nien.jpg.jpg
Ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển thanh niên cho các cá nhân (Ảnh: Hồng Quốc)

Trải qua 86 năm, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã từng bước trưởng thành và luôn khẳng định vai trò quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều tấm gương hy sinh anh dũng của các liệt sĩ trẻ đã tô thắm thêm truyền thống oanh liệt, vẻ vang của Tổ chức Đoàn, của tuổi trẻ Việt Nam. Đối với đoàn thanh niên thị xã Bến Tre (nay là thành phố Bến Tre) đã ngày càng phát triển lớn mạnh, tập hợp đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Kế thừa truyền thống vẻ vang đó, trong những năm qua công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố Bến Tre luôn duy trì và có bước phát triển về tư tưởng, tổ chức và phong trào. Tổ chức đoàn các cấp có nhiều mô hình mới trong công tác tổ chức xây dựng đoàn. Từ đó tạo hiệu quả rõ rệt trong củng cố, nâng cao và đổi mới hoạt động đoàn cơ sở. Trong năm 2016, nhiều công trình, phần việc tạo được nét riêng trong phong trào tình nguyện của tuổi trẻ thành phố góp phần thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương như: giữ gìn mỹ quan đô thị, bảo vệ môi trường, tham gia xây dựng nông thôn mới, giáo dục kỹ năng sống cho đoàn viên, thanh niên… Bên cạnh đó, công tác chăm sóc, đồng hành cùng thanh thiếu nhi cũng đạt nhiều kết quả tích cực như: duy trì quỹ học bổng lập thân lập nghiệp Trần Văn Ơn, vận động trao học bổng cho đoàn viên, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá các hoạt động trên 500 triệu đồng.

Năm 2017 được chọn là năm hành động tăng tốc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ (2015-2020), đặc biệt là Nghị quyết "5 không" và 3 nhiệm vụ trọng tâm của thành phố là xây dựng đô thị loại II, thành phố văn minh đô thị và xây dựng nông thôn mới, từ đó Ban Thường vụ Thành đoàn Bến Tre phát động phong trào thi đua đoàn viên, thành niên thành phố thực hiện tốt Chỉ thị 05 về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", xây dựng giá trị người thanh niên "Đồng Khởi mới" bằng những công trình phần việc ý nghĩa. Đồng thời kêu gọi các cấp bộ đoàn trên địa bàn thành phố chủ động thực hiện tốt 02 nội dung đoàn đăng ký thực hiện xây dựng thành phố theo chủ trương "Năm không" là xây dựng thành phố không rác, phối hợp giáo dục, cảm hóa thanh niên chậm tiến trên địa bàn với tinh thần "Nơi đâu cần thanh niên có - việc gì khó thanh niên đi đầu", "nói đi đôi với làm" và làm phải có kết quả cụ thể.

Nhân dịp này, 04 cá nhân có nhiều đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn được nhận kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" do Trung ương Đoàn trao tặng./.

Lượt người xem:  209
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com