Thứ 3, Ngày 28/03/2017, 00:00
Thành phố Bến Tre trao giải cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp đợt 1 năm 2017
28/03/2017 | Hồng Quốc

Ngày 25/3/2017, Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp đợt 1 năm 2017 và Hội thảo khoa học về trồng nấm. Ông Cao Thành Hiếu – Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể thành phố và các đoàn đoàn viên, hội viên các đoàn thể đã đến dự.

Hai-giai-nhi-duoc-trao-cho-thi-sinh-Bui-Tuan-Hai-va-Nguyen-Thi-Kim-Long.jpg
Ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre (bìa phải) trao 2 giải nhì cho thí sinh Bùi Tuấn Hải và thí sinh Nguyễn Thị Kim Long (Ảnh: Hồng Quốc)

Qua hơn 5 tháng phát động Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Ban tổ chức đã nhận được 7 bài dự thi của cá nhân, các ý tưởng dự thi đa dạng trên các lĩnh vực, trong đó tập trung vào hoạt động thương mại và thương mại điện tử. Kết quả, qua đánh giá lựa chọn Ban tổ chức đã trao giải nhì cho thí sinh Nguyễn Thị Kim Long với ý tưởng Vành nón lá dừa thuộc nhóm sáng tạo trẻ trường Cao Đẳng Bến Tre, thí sinh Bùi Tuấn Hải cơ quan Thành đoàn Bến Tre với ý tưởng Hình thành dịch vụ kinh doanh cung cấp rau sạch gắn với hộ gia đình, trường học và hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi; ba giải ba được trao cho ý tưởng Xây dựng chuỗi kinh doanh nông sản – thực phẩm an toàn tại thành phố Bến Tre của thí sinh Viên Đăng Hoan đơn vị xã Sơn Đông, ý tưởng Khởi nghiệp kinh doanh online đặc sản vùng miền của thí sinh Phạm Thị Ngọc Ân đơn vị Sở Nội vụ Bến Tre và ý tưởng Quán cơm an toàn của thí sinh Phan Thị Xuân Thủy đơn vị Phường 7, ngoài ra Ban tổ chức còn trao giải khuyến khích cho 2 thí sinh Phùng Thị Lạc đơn vị phường Phú Khưng và thí sinh Nguyễn Trung Hiếu đơn vị Phường 5 với ý tưởng Mở điểm cung cấp vật tư, thiết bị, kỷ thuật phục vụ phát triển nông nghiệp đô thị và ý tưởng Thành lập chuỗi nhà hàng bánh xèo tự chọn gắn với việc hỗ trợ việc làm cho đối tượng học sinh, sinh viên. Toàn bộ giải thưởng cuộc thi do Công ty cổ phần Quốc tế Thái Minh, Công ty Tư vấn Đào tạo – Phát triển doanh nghiệp NTT và Garage Nguyên Dũng tài trợ.

Đánh giá về kết quả cuộc thi ông Cao Thành Hiếu – Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre cho biết mặc dù cuộc thi chưa có nhiều ý tưởng tham gia như mong muốn, tuy nhiên kết quả đáng ghi nhận là các ý tưởng tham gia dự thi đều đã bám sát vào điều kiện kinh tế - xã hội đặc thù của thành phố, nhu cầu thực tiễn của thị trường từ đó tính ứng dụng vào thực tế rất khả quan, trong thời gian tới thành phố sẽ tiếp tục tuyên truyền phổ biến để thu hút nhiều hơn các ý tưởng khởi nghiệp tham gia dự thị, cùng với đó chính quyền thành phố sẽ tạo điều kiện về nhiều mặt để các ý tưởng đạt giải được triển khai đi vào hoạt động hiệu quả qua đó sẽ có nhiều doanh nghiệp được ra đời, giúp ngày càng nhiều người thoát nghèo vươn lên làm giàu.

Dịp này, các đại biểu được Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Thị Chính giới thiệu về công dụng trong chữa trị các bệnh về ung thư, huyết áp của các loại nấm đặc biệt là nấm Linh chi, phương pháp trồng và chăm sóc các loại nấm từ nguồn nguyên vật liệu dễ tìm tại Bến tre như: bã múa, mụn dừa … và kênh tiêu thu nấm cho người dân./.

Trưởng Ban Biên tập: Võ Thanh Hồng - Phó chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 0753. 822621 | Fax: 0753.827114 | Email: ubndthanhphobt@bentre.gov.vn