Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 17/03/2017, 22:00
Mặt trận Tổ quốc thành phố Bến Tre xây dựng mô hình khu nhà “Đại đoàn kết” cho người có công cách mạng, người nghèo
17/03/2017 | Ngọc Sĩ

Xuất phát từ thực tiễn tại những địa phương về nhu cầu nhà ở đối với những hộ gia đình thuộc đối tượng là người có công gặp khó khăn về nhà ở (đặc biệt là các hộ ở những khu vực bị giải tỏa), người nghèo sống trên vĩa hè, ở tạm không có đất để xây dựng nhà ở. Để thực hiện mô hình này, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bến Tre (trước đây là thị xã Bến Tre) phối hợp với địa phương đã tiến hành khảo sát thực tế về tình hình đời sống, thực trạng nhu cầu cấp thiết về nhà ở của nhân dân theo từng đối tượng làm cơ sở để xây dựng mô hình. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bến Tre tham mưu cấp ủy cùng cấp, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành có liên quan chung tay thực hiện mô hình.

Khu-nha-Dai-doan-ket-phuong-Phu-Tan.jpg
Khu nhà "Đại đoàn kết" tại phường Phú Tân thành phố Bến Tre (Ảnh: Ngọc sĩ)

Được sự quan tâm của cấp ủy và các ban ngành cùng cấp đồng tình triển khai thực hiện mô hình, góp sức tạo nguồn lực. Về nguồn lực phải huy động đa dạng và nhiều hình thức phong phú tùy thuộc theo từng điều kiện và đối tượng. Trước hết, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bến Tre phát động bằng phương thức sử dụng đất công tại phường Phú Tân và xã Phú Hưng thuộc thành phố Bến Tre làm hạ tầng, chi phí san lắp mặt bằng do Ban vận động quỹ "Vì người nghèo" thành phố Bến Tre vận động thực hiện; Tùy theo đối tượng mà chi phí xây dựng nhà ở từ nhiều nguồn khác nhau từ quỹ "Vì người nghèo" thành phố hỗ trợ đối tượng người nghèo, từ chi phí di dời hỗ trợ người có công,…). Qua hình thức phát động phong trào của cấp thành phố thì tại các đơn vị Phường 5, Phường 6, Phường 8, xã Mỹ Thạnh An, xã Nhơn Thạnh cũng từ quỹ "Vì người nghèo" để đáp ứng được nhu cầu nhà ở tại chỗ. Đến nay, trên toàn thành phố Bến Tre có 7 khu nhà "Đại đoàn kết", gồm 61 căn nhà và tổng số tiền xây dựng 1.445.000.000 đồng.

Mô hình khu nhà "Đại đoàn kết" cho người có công, người nghèo trên địa bàn thành phố Bến Tre đã mang lại hiệu quả. Qua thời gian từ năm 2004 thực hiện đến nay, nhìn lại hiệu quả từ mô hình là thiết thực và mang tính bền vững. Với kết quả cụ thể đã giúp cho 61 hộ dân có nhà ở, tạo điều kiện cho họ an cư, an tâm lao động vươn lên thoát nghèo bền vững (đến nay đã thoát nghèo 43 hộ). Thiết nghĩ, đây cũng là mô hình mang lại hiệu quả cần được nhân rộng trong công tác thực hiện chương trình an sinh xã hội nhằm kéo giảm tỉ lệ hộ nghèo góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị trong công tác giảm nghèo của địa phương./.

Lượt người xem:  222
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com