Thứ 5, Ngày 16/03/2017, 22:00
Hội nghị công bố phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu Khu đô thị số 2, Khu đô thị số 3, thành phố Bến Tre
16/03/2017 | Phương Thảo

Ngày 14/3/2017, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch phân khu Khu đô thị số 2, Khu đô thị số 3, thành phố Bến Tre. Ông Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bến Tre, ông Nguyễn Trúc Lâm - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre đã đến dự.

QUY-HOACH-PHAN-KHU-KHU-DO-THI-SO-2-3-TP-BEN-TRE.jpg
Quang cảnh hội nghị (Ảnh: Phương Thảo)

Khu đô thị số 2 thuộc khu vực phát triển đô thị mới của thành phố Bến Tre nằm phía Nam sông Bến Tre gồm một phần xã Mỹ Thạnh An và một phần xã Phú Nhuận; phía Bắc giáp sông Bến Tre, phía Nam giáp khu vực phát triển vườn cây ăn trái theo đồ án quy hoạch chung thành phố, phía Đông giáp tuyến đường dự kiến theo đồ án quy hoạch, phía Tây giáp sông Hàm Luông. Quy mô dân số đến năm 2030 khoảng 40.000 người, quy mô diện tích khoảng 692,19 ha.

Khu đô thị số 3 thuộc một phần xã Bình Phú, xã Mỹ Thành, Phường 5,6,7. Phía Đông Bắc giáp đường Đoàn Hoàng Minh, phía Tây Bắc giáp khu vực phát triển vườn cây ăn trái xã Mỹ Thành theo đồ án quy hoạch chung của thành phố; phía Tây Nam giáp sông Hàm Luông; phía Đông Nam giáp sông Bến Tre. Quy mô dân số đến năm 2030 khoảng 45.000 người; quy mô diện tích khoảng 793,86 ha.

Quy hoạch phân khu đô thị là việc phân chia và xác định chức năng, chỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch đô thị của các khu đất, mạng lưới công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình hạ tầng xã hội trong một khu vực đô thị nhằm cụ thể hoá nội dung quy hoạch chung.

Trưởng Ban Biên tập: Võ Thanh Hồng - Phó chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 0753. 822621 | Fax: 0753.827114 | Email: ubndthanhphobt@bentre.gov.vn