Thứ 2, Ngày 13/03/2017, 21:00
Thành phố Bến Tre: công bố Nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh Bến Tre về đặt tên đường
13/03/2017 | Hồng Quốc

Ngày 11/3/2017, Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức Lễ công bố Nghị quyết HĐND tỉnh Bến Tre về đặt tên một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Bến Tre và huyện Châu Thành. Ông Huỳnh Quang Triệu - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre, ông Nguyễn Hữu Phước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ông Cao Thành Hiếu – Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre, lãnh đạo các sở ban, ngành, Huyện ủy, UBND huyện Châu Thành, các vị lão thành cách mạng và gia đình các danh nhân được đặt tên đường đến tham dự.

Quang-canh-buoi-le-cong-bo-dat-ten-duong.jpg
Quang cảnh buổi lễ (Ảnh: Hồng Quốc)

Để lấy ý kiến rộng rãi trong cán bộ đảng viên, nhân dân trên địa bàn về việc đặt tên đường, UBND thành phố đã tổ chức lấy ý kiến đóng góp trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố và Đại biểu HĐND thành phố, tổ chức 13 cuộc lấy ý kiến của nhân dân các xã, phường có tuyến đường được chọn đặt tên, kết quả có trên 97% ý kiến đồng thuận với các phương án đặt tên đường.

Dai-dien-Lanh-dao-thanh-pho-mo-bang-dat-ten-duong.jpg
Ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre cùng các đại biểu mở bản tên đường Trần Văn Cầu (Ảnh: Hồng Quốc)

Tại kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa IX, ngày 07/12/2016 đã thông qua Nghị quyết số 17 về đặt tên một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Bến Tre, huyện Châu Thành và huyện Ba Tri. Theo đó, thành phố Bến Tre và huyện Châu Thành có 10 tuyến đường được đặt theo tên các danh nhân, nhân sĩ trí thức yêu nước, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giải phóng dân tộc xây dựng và phát triển quê hương Bến Tre, cụ thể: đường Cầu Mới (Phường 4 – Phường 6) điểm đầu Đường 30/4 điểm cuối đường Trương Định đặt tên Nguyễn Ngọc Nhựt; đường liên khu 4 – 5 (phường Phú Khương) điểm đầu Đại lộ Đồng Khởi đặt tên Nguyễn Văn Khước; đường Phú Khương – Phường 8 điểm đầu đường Nguyễn Huệ điểm cuối lộ Thầy Cai đặt tên Nguyễn Văn Trung; tên An Dương Vương được đặt cho đường tiểu dự án có điểm đầu cầu Rạch Vong điểm cuối cầu Cá Trê; đường cảng Giao Long điểm đầu vòng xoay Phú Hưng điểm cuối vòng xoay đường tỉnh 883 đặt tên Huỳnh Tấn Phát; đường Nguyễn Huệ nối dài (phường Phú Tân, Phú Khương) điểm đầu đường Nguyễn Thị Định điểm cuối cầu Phú Dân đặt tên Nguyễn Văn Cánh; tên Võ Văn Phẩm được đặt cho tuyến đường Phường 6 – Bình Phú điểm đầu vòng xoay Bình Nguyên điểm cuối ngã ba UBND xã Bình Phú; tên Nguyễn Thanh Trà được đặt cho đường vàm Bình Phú, điểm đầu đường Nguyễn Văn Tư điểm cuối ngã tư tịnh xá Bình Phước đặt; tên Võ Văn Khánh đặt cho đường huyện 05 (đường Bình Phú) có điểm đầu đường Đồng Văn Cống điểm cuối đường Võ Nguyên Giáp; đường Thành Đội – tiểu dự án, điểm đầu đường tỉnh 887 điểm cuối lộ tiểu dự án đặt tên Trần Văn Cầu.

Việc thông qua Nghị quyết HĐND tỉnh Bến Tre về đặt tên cho 1 số tuyến đường trên địa bàn thành phố góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lịch sử cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để thành phố thực hiện chức năng quản lý nhà nước trên lĩnh vực đô thị góp phần xây dựng thành công thành phố Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại II vào năm 2020./.

Trưởng Ban Biên tập: Võ Thanh Hồng - Phó chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 0753. 822621 | Fax: 0753.827114 | Email: ubndthanhphobt@bentre.gov.vn