Thứ 5, Ngày 02/03/2017, 10:00
Thành phố Bến Tre họp giao ban Bí thư Đảng ủy xã, phường tháng 2
02/03/2017 | Hồng Quốc

Ngày 01/03/2017, Ban Thường vụ Thành ủy Bến Tre tổ chức họp báo Bí thư Đảng ủy xã, phường lệ kỳ về tình hình hoạt động tháng 2/2017. Ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ông Cao Thành Hiếu – Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre chủ trì hội nghị.

Quang-canh-hop-mat-bi-thu-xa-phuong-thang-2-nam-2017.jpg
Quang cảnh cuộc họp (Ảnh: Hồng Quốc)

Trong tháng 2, các cấp ủy tập trung lãnh, chỉ đạo hoàn thành việc triển khai các Nghị quyết, kết luận của Hội nghị TW 4, khóa XII và chuyên đề học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Về tình hình hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố tiếp tục ổn định. Tổng thu các loại thuế tính từ đầu năm đến ngày 22/02/2017 đạt đạt 31,3 tỷ đồng đạt 12,92% so với kế hoạch. Về các công trình hạ tầng do xã, phường làm chủ đầu tư năm 2017 là 63 công trình, trong đó có 33 công trình giao thông, 30 công trình chiếu sáng công cộng và xử lý môi trường, tổng vốn thực hiện trên 6 tỷ đồng. Công tác an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ kịp thời. Tình hình an ninh trật tự duy trì ổn định.

Tại cuộc họp, các đại biểu phản ánh các vấn đề như: khó khăn trong việc thu tiền thu gom vận chuyển rác khi chuyển từ cơ chế phí sang giá; việc thu một số loại thuế đặc biệt là thuế sử dụng đất phi nông nghiệp một số đơn vị còn chậm; một số đơn vị chưa tích cực thực hiện công tác kiểm tra, giải toả nên tình hình trật tư đô thi tại một số nơi còn diễn biến phức tạp.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Thường trực Thành ủy yêu cầu các xã phường trong tháng tới cần quan tâm chỉ đạo việc tổ chức Đại hội Cựu chiến binh, Đại hội Đoàn, Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ (2017 – 2022), tiếp tục triển khai hiệu quả Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, xây dựng các mô hình hiệu quả trong thực hiện Nghị quyết "5 không" của Thành ủy bám sát vào điều kiện cụ thể tại đơn vị mình; tập trung thu ngân sách, đặc biệt quan tâm các nguồn thu đạt thấp, các nguồn thu để lại cho ngân sách xã, phường như nguồn thu thuế phi nông nghiệp; đối với các xã xây dựng nông thôn mới xây dựng công trình cần làm theo bảng quy hoạch đã đề ra; về tình hình an ninh trật tự lực lượng chức năng cần tăng cường thực hiện quyết liệt các giải pháp nghiệp vụ để tấn công, trấn áp các loại tội phạm đặc biệt là tội phạm ma túy và trộm cắp./.