Thứ 2, Ngày 27/02/2017, 15:00
Thành phố Bến Tre tập huấn nâng cao năng lực xử lý vi phạm trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường cho cán bộ, công chức trên địa bàn
27/02/2017 | Hồng Quốc

Trong 03 ngày 24, 25, 26/02/2017, Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre phối hợp với Học viện Cán bộ Quản lý Xây dựng và Đô thị tổ chức Lớp tập huấn "Nâng cao năng lực xử lý vi phạm trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường và Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2017" cho 142 học viên là cán bộ, công chức các phòng ban thành phố và xã, phường.

Tap-huan-xu-phat-hanh-chinh-ve-xay-dung-moi-truong-trat-tu-do-thi-nam-2017.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn (Ảnh: Hồng Quốc)

Tham gia lớp tập huấn học viên được các chuyên gia của Bộ Xây dựng, giảng viên Học viện Cán bộ Quản lý Xây dựng và Đô thị cung cấp 6 chuyên đề gồm: Kỹ năng quản lý trật tự xây dựng; Kỹ năng nhận diện các hành vi vi phạm trật tự xây dựng và Kỹ năng lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng; Các nguyên tắc, trình tự, thủ tục và kỹ năng xác định thẩm quyền áp dụng các hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả; Kỹ năng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính; Trình tự, thủ tục thực hiện cưỡng chế phá dỡ các công trình vi phạm trật tự xây dựng và nội dung cơ bản của Nghị định 155 ngày 18/11/2016 của Chính phủ: Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và kỹ năng xử lý các hành vi vi phạm môi trường.

Lớp tập huấn đã giúp các học viên bổ sung cập nhật những kiến thức pháp luật mới nhất trong lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính về trật tự xây dựng và bảo vệ môi trường từ đó có được kỹ năng cần thiết, nhận diện rõ thẩm quyền và trình tự để xử lý hiệu quả các trường hợp vị phạm trật tự xây dựng, vi phạm bảo vệ môi trường như: xây dựng không phép, sai phép, việc vứt rác bừa bãi, xả thải nơi công cộng, thiết lập trật tự và kỹ cương về xây dựng và bảo vệ môi trường góp phần xây dựng thành phố Bến Tre ngày càng khang trang – sạch đẹp./.

Trưởng Ban Biên tập: Võ Thanh Hồng - Phó chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 0753. 822621 | Fax: 0753.827114 | Email: ubndthanhphobt@bentre.gov.vn