Thứ 5, Ngày 16/02/2017, 14:00
Thành phố Bến Tre 50% các xã, phường hoàn thành Đại hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ (2017 – 2022)
16/02/2017 | Hồng Quốc

Đến thời điểm này, 8 trong tổng số 17 xã, phường trên địa bàn thành phố Bến Tre đã hoàn thành Đại hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ (2017 – 2022).

Theo văn kiện báo cáo tại đại hội, Hội Cựu chiến binh các xã, phường đã nêu cao, giữ vững tinh thần đoàn kết, phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" thể hiện được vai trò nòng cốt trong hệ thống chính trị; Hội nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền vững, làm giàu chính đáng thông qua nhiều hình thức như: xây dựng các mô hình "5+1" hỗ trợ vốn, cây con giống, giới thiệu việc làm giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, thành lập các tổ hụi không lời… với tổng số vốn hằng trăm triệu đồng giúp cho hàng chục hộ hội viên có điều kiện phát triển kinh tế nâng cao cuộc sống. Ngoài ra, nhân dịp lễ, tết hằng năm hội đã phối hợp với các đoàn thể đến động viên thăm hỏi và tặng quà cho hội viên khó khăn và các gia đình chính sách, tặng quà cho trẻ em nghèo trên địa bàn với số tiền trên 150 triệu đồng.

DH-CCB-MY-Thanh-An-nhiem-ky-2017-2022.jpg
Quang cảnh Đại hội CCB xã Mỹ Thạnh An nhiệm kỳ 2017-2022 (Ảnh: Hồng Quốc)

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội cựu chiến binh các xã, phường xác định mục tiêu tiếp tục vận động hội viên, cựu chiến binh phát huy bản chất "Bộ đội Cụ hồ" tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ, cơ sở góp phần giữ vững chính trị; vận động cựu chiến binh tham gia các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, các phong trào và các cuộc vận động ở địa phương; phối hợp với đoàn thanh niên và các đoàn thể tham gia giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ …

Các đơn vị phấn đấu 100% hội viên thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng xã văn hóa nông thôn mới; vận động kết nạp 90% trở lên các đối tượng đủ điều kiện vào Hội; 100% chi hội đạt trong sạch vững mạnh, phường hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc./.

Trưởng Ban Biên tập: Võ Thanh Hồng - Phó chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 0753. 822621 | Fax: 0753.827114 | Email: ubndthanhphobt@bentre.gov.vn