Thứ 2, Ngày 13/02/2017, 16:00
Trao 500 thẻ Bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố Bến Tre và huyện Mỏ Cày Nam
13/02/2017 | Phương Thảo

Ngày 13/2/2017, Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật, thành phố Bến Tre tổ chức Lễ trao 500 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố Bến Tre và huyện Mỏ Cày Nam. Ông Trương Vĩnh Trọng - Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; ông Trần Thành Long - Chủ tịch Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh; ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre đã đến dự.

Ong-Cao-Thanh-Hieu-phat-bieu-tai-hoi-nghi.jpg
Ông Cao Thành Hiếu phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Phương Thảo)

Ong-Truong-Vinh-Trong-trao-the-BHYT-cho-ba-con.jpg
Ông Trương Vĩnh Trọng trao thẻ BHYT cho các cá nhân (Ảnh: Phương Thảo)

Trong đợt này có 220 thẻ BHYT được trao cho hộ cận nghèo ở thành phố Bến Tre và 280 thẻ trao cho huyện Mỏ Cày Nam do Ngân hàng Phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HD Bank) tài trợ, tổng  kinh phí gần 90 triệu đồng.

lanh-dao-va-nha-tai-tro-trao-the-BHYT-cho-ba-con.jpg
Ông Nguyễn Văn Triều - Chủ tịch Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật, trẻ mồ côi thành phố Bến Tre cùng đại diện Ban giám đốc Ngân hàng HD Bank trao thẻ BHYT cho các gia đình cận nghèo (Ảnh: Phương Thảo)

Thay mặt lãnh đạo thành phố Bến Tre, ông Cao Thành Hiếu cám ơn sự đóng góp quý báu của Ngân hàng HD Bank, góp phần cùng thành phố thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giúp người dân yên tâm hơn khi có tấm thẻ BHYT. Hỗ trợ mua BHYT là một nghĩa cử cao đẹp mang tính nhân văn sâu sắc; việc làm thiết thực trên góp phần giúp đỡ các hộ cận nghèo vượt qua khó khăn khi gặp phải ốm đau, bệnh tật; an tâm tập trung lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.