Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 06/02/2017, 08:00
Ban Thường vụ Thành ủy Bến Tre tổ chức họp rút kinh nghiệm tình hình trước trong và sau Tết Nguyên đán 2017
06/02/2017 | Phương Thảo

Ngày 03/02/2017, Ban Thường vụ Thành ủy Bến Tre tổ chức họp rút kinh nghiệm tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Ông Nguyễn Văn Đức- Bí thư Thành ủy Bến Tre chủ trì hội nghị.

Quang-canh-hoi-nghi-tong-ket-xuan-nam-2017.jpg
Quang cảnh cuộc họp (Ảnh: Phương Thảo)

Theo báo cáo, nhìn chung, tình hình triển khai các hoạt động phục vụ tết và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố được chỉ đạo kiểm tra, đôn đốc thường xuyên; công tác chuẩn bị được tập trung cao; ý thức vui xuân lành mạnh, tiết kiệm trong đại bộ phận cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân được nâng lên; các hoạt động mua sắm đón Tết cổ truyền và không khí khá nhộn nhịp; bộ mặt đô thị được chỉnh trang sạch đẹp; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi giải trí. Phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông được kéo giảm. Kế hoạch sắp xếp chợ tết, chợ hoa được triển khai thực hiện đảm bảo theo kế hoạch đề ra; số lượng lô được bố trí kinh doanh hoa kiểng, bánh kẹo, dưa hấu là 1.019 lô hoa kiểng; 31 lô dưa hấu; 3 lô bánh kẹo. Trong năm 2017, thành phố không tổ chức bắn pháo hoa trong đêm giao thừa nên đã tiết kiệm trên 300 triệu đồng để chi cho công tác an sinh xã hội tạo được dư luận đồng thuận và lan tỏa trong cán bộ và nhân dân. Trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, thành phố đã tặng 10.462 suất quà, với tổng số tiền trên 2,5 tỷ đồng cho các đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng. Ngoài ra, ngân sách tỉnh, thành phố và vận động xã hội hóa thăm và tặng quà cho 58 hộ dân ở vùng kinh tế mới tỉnh Đăk Lăk, Bình Phước, Long An, tổng số tiền trên 106 triệu đồng.

Một số khó khăn còn tồn tại là: tình hình kinh tế khó khăn, thu nhập đa số người lao động, người hưởng lương từ ngân sách nhà nước không cao, chưa đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng; thời tiết không thuận lợi nên ảnh hưởng đến cây trồng, vật nuôi; một số sản phẩm hoa kiểng tiêu thụ khó,…vv

Dc-Nguyen-Van-Duc-phat-bieu-chi-dao-dau-nam-2017.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Đức- Bí thư Thành ủy Bến Tre phát biểu tại cuộc họp (Ảnh: Phương Thảo)

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Đức- Bí thư Thành ủy Bến Tre ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, tích cực của các cấp, các ngành trong việc tổ chức các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân an toàn, lành mạnh và tiết kiệm. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ rõ: xác định năm 2017 là năm hành động, thành phố cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, tổ chức họp mặt kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/2/1930-03/2/2017); tiếp tục tổ chức triển khai, quán triệt, học tập Nghị quyết TW IV khóa XII của Đảng và đặc biệt là xây dựng được chương trình hành động cá nhân năm 2017.

Dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy Bến Tre cũng đã có cuộc họp mặt kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/2/1930-03/2/2017). Qua cuộc họp, đại biểu được tham gia bày tỏ những tình cảm, tâm tư, nguyện vọng và đề xuất những ý kiến, giải pháp góp phần xây dựng Đảng bộ thành phố trong sạch, vững mạnh hơn trong thời gian tới.

Lượt người xem:  441
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com