Thứ 2, Ngày 23/01/2017, 14:00
Tòa án nhân thành phố Bến Tre tổng kết năm 2016
23/01/2017 | Phương Thảo

Ngày 20/1/2017, Toàn án nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2016 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Ông Bùi Quang Sơn - Phó Chánh án tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre; Ông Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bến Tre đã đến dự.

Tong-ket-toan-an-2016.jpg
Quang cảnh hội nghị (Ảnh: Phương Thảo)

Năm 2016, công tác toàn án tiếp tục có những chuyển biến tích cực, về cơ bản đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Trong năm, Tòa đã thụ lý 1018 vụ án các loại, giải quyết 972 vụ, đạt tỷ lệ 95,48%. Trong đó án hình sự 81 vụ; tranh chấp, yêu cầu về dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại 932 vụ; án hành chính 05 vụ. Về công tác thi hành án dân sự, Tòa đã ra quyết định thi hành án hình sự đối với 118 người bị kết án, đạt tỷ lệ 100%; tiếp 943 lượt công dân đến tại trụ sở nộp hồ sơ, khởi kiện, khiếu nại, tố cáo, 24 đơn, đã giải quyết 24 đơn, đạt tỷ lệ 100%. Các phong trào thi đua của đơn vị luôn gắn liền với việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh.

Dc-Tran-Quang-Son-PCVP-toa-an-nhan-danh-thanh-pho-phat-bieu-tai-hoi-nghi.jpg
Ông Bùi Quang Sơn - Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Phương Thảo)

Một số hạn chế còn tồn tại trong năm là: mặc dù số lượng án bị hủy so với năm trước giảm, nhưng vẫn còn án bị hủy do lỗi chủ quan của Hội đồng xét xử, quá trình thu thập chứng cứ chưa đầy đủ, đánh giá chưa toàn diện.

Ca-nha-to-chuc-co-thanh-tich-cao-trong-hoat-dong-toan-an-nam-qua.jpg
Tòa án nhân dân thành phố vinh dự nhận cờ thi đua tòa án nhân dân của Tòa án nhân dân tối cao (Ảnh: Phương Thảo)

Phát biểu tại hội nghị, ông Bùi Quang Sơn - Phó Chánh án tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre đề nghị: Trong năm 2017, Tòa án nhân dân thành phố cần tập trung quán triệt và triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc Nghị quyết và các văn kiện của Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XII của Đảng; nghiêm túc thực hiện Hiến pháp năm 2013, Nghị quyết của Quốc hội về công tác tư pháp; đẩy nhanh tiến độ và nâng chất lượng giải quyết các loại án, đảm bảo các phán quyết của Tòa án phải đúng pháp luật, đảm bảo công lý; tiếp tục đổi mới thủ tục hành chính tư pháp và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của Tòa án góp phần xây dựng Tòa án nhân dân thành phố Bến Tre công khai, minh bạch, vô tư, công bằng, hiệu quả, dễ tiếp cận cho nhân dân, được nhân dân tôn trọng và tin tưởng với phương châm "Phục vụ nhân dân và tiếp cận công lý".

Dịp này, Tòa án nhân dân thành phố vinh dự đón nhận Cờ thi đua Tòa án nhân dân của Tòa án nhân dân tối cao tặng; nhiều tập thể và cá nhân được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong năm 2016.

Trưởng Ban Biên tập: Võ Thanh Hồng - Phó chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 0753. 822621 | Fax: 0753.827114 | Email: ubndthanhphobt@bentre.gov.vn