Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 20/01/2017, 16:00
Thành phố Bến Tre họp mặt bí thư chi bộ ấp, khu phố
20/01/2017 | Hồng Quốc

Ngày 18/01/2017, Thành ủy Bến Tre tổ chức Họp mặt bí thư chi bộ ấp, khu phố trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Văn Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy, đồng chí Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ông Nguyễn Văn Thương – Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre, lãnh đạo các Ban Đảng Thành ủy cùng 72/72 bí thư chi bộ ấp, khu phố đã đến dự.

TP-Ben-Tre-hop-mat-bi-thu-chi-bo-ap-khu-pho.jpg
Quang cảnh họp mặt (Ảnh: Hồng Quốc)

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được thông báo kết quả bước đầu thực hiện Nghị quyết số 02 – NQ/TU ngày 12/04/2016 của Tỉnh ủy "về tăng cường công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và chất lượng đảng viên". Sau khi tiếp thu Nghị quyết số 02 – NQ/TU ngày 12/04/2016 của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Thành ủy đã điều chỉnh thời gian họp Đảng ủy xã, phường định kỳ từ ngày 7 đến ngày 9 hàng tháng, lịch sinh hoạt ở các chi bộ từ ngày 10 đến ngày 15 hàng tháng; phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố hỗ trợ 17/17 xã, phường, 72 ấp, khu phố và 40 phòng ban chuyên môn, các đồng chí được phân công hỗ trợ các xã, phường, phòng, ban và ấp, khu phố đã thể hiện tốt vai trò trách nhiệm, kịp thời hỗ trợ giải quyết các khó khăn, vướng mắc tại cơ sở. Bên cạnh đó, Đảng bộ các xã, phường cũng phân công 368 cán bộ công chức xã, phường hỗ trợ 1.329 tổ NDTQ, từng chi bộ ấp, khu phố đều phân công đảng viên theo dõi hỗ trợ đến hộ gia đình, góp phần tháo gỡ những phát sinh, khó khăn cho người dân ngay từ cơ sở.

Về kết quả thực hiện Nghị quyết "5 không" của Thành ủy, năm 2016 thành phố chọn nội dung "Không còn tình trạng vứt rác bừa bãi" là khâu đột phá, tập trung lãnh, chỉ đạo các xã, phường các ngành chức năng kiểm tra, giải quyết các điểm đen về rác trên địa bàn, kiểm soát chặc chẽ thời gian giao nhận rác; hỗ trợ việc bố trí thùng rác công cộng tại các điểm đen… qua đó từng bước tạo ý thức cho người dân trong xây dựng nếp sống văn minh đô thị, các điểm đen về rác cơ bản được xóa. Về nội dung "Xóa nhà tạm bợ" trong năm thành phố đã xóa 88/252 căn nhà tạm bợ, vượt 38 căn so với kế hoạch. Đối với 2 nội dung "Không để tăng thêm người nghiện ma túy và nạn trộm cắp", qua rà soát thành phố có 712/572 người nghiện, tăng 140 đối tượng, nguyên nhân do nhiễm mới và tái phát; riêng về tội phạm trộm cắp đã phát hiện 76 vụ, điều tra làm rõ 57/76 vụ đạt tỷ lệ 75%.

Tại hội nghị các bí thư chi bộ ấp, khu phố đã trình bày nhiều ý kiến nêu lên những tồn tại trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 02 của Tỉnh ủy, Nghị quyết "Năm không" của Thành ủy như: một số khó khăn nếu thực hiện việc kiêm nhiệm bí thư chi bộ kiêm trưởng ấp, khu phố vì như thế khối lượng công việc sẽ rất nhiều; cần có chế tài phù hợp, đủ mạnh để xử lý tình trạng vứt rác bừa bãi; một bộ phận người dân còn thiếu ý thức trong công tác bảo vệ môi trường… Từ đó, các đại biểu đề xuất nhiều giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn Nghị quyết số 02 của Tỉnh ủy, Nghị quyết "Năm không" của Thành ủy như: trong tuyên truyền về Nghị quyết "Năm không" cần có hình thức tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng trong đó chú ý đến đối tượng là người ở trọ và học sinh, sinh viên; nên nghiên cứu xem xét việc phân công cán bộ bán chuyên trách xã, phường đồng thời là bí thư chi bộ để tạo điều kiện cho các đồng chí trẻ phát huy năng lực, nắm địa bàn tốt hơn.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đức biểu dương, ghi nhận những đóng góp rất quan trọng của các đồng chí bí thư ấp, khu phố góp phần cùng Đảng bộ thành phố hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2016. Đồng chí cũng nhấn mạnh năm 2017 là năm hành động quyết liệt tạo bước đột phá trong thực hiện Nghị quyết "Năm không" Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ (2015 – 2020) đây là mục tiêu rất quan trọng, do vậy mong muốn các đồng chí bí thư ấp, khu phố phát huy vai trò "hạt nhân" lãnh đạo tại cơ sở tập trung vào những phần việc hết sức cụ thể gắn với từng nội dụng của Nghị quyết "Năm không" sát tình hình tại từng ấp, khu phố để Nghị quyết "5 không" đi tới từng hộ dân, từng gia đình, tạo bước chuyển biến căn cơ bền vững xây dựng thành phố Bến Tre trở thành đô thị trẻ năng động, thành phố đáng sống.

Lượt người xem:  375
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com