Thứ 4, Ngày 18/01/2017, 14:00
Thành phố Bến Tre họp mặt kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng, 57 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi, trao huy hiệu Đảng cho 85 đồng chí đủ niên hạn
18/01/2017 | Hồng Quốc

Sáng ngày 16/01/2017, thành phố Bến Tre long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 57 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/01/1960 – 17/01/2017), 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2017) và trao huy hiệu Đảng đợt 3/2. Ông Nguyễn Văn Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy, ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ông Cao Thành Hiếu – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre, cùng đông đảo cán bộ lão thành, các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân đến tham dự.

Ong-Nguyen-Van-Duc-UVBTV-on-lai-truyen-thong-hao-hung-dan-toc.jpg
Ông Nguyễn Văn Đức phát biểu ôn lại truyền thống 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (ảnh: Hồng Quốc)

Cách đây 87 năm vào ngày 03/02/1930 Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là kết quả tất yếu của cuộc đấu tranh giai cấp và đấu tranh dân tộc trong thời đại mới; sản phẩm của sự kết hợp chủ nghĩa Mác – Lênin với phong trào công nhân, phong trào yêu nước Việt Nam do lãnh tựu Nguyễn Ái Quốc lãnh đạo. 87 mùa xuân đã đi qua Đảng Cộng sản Việt Nam luôn song hành cùng lịch sử dân tộc, là người tổ chức, lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam mà tiêu biểu là lãnh đạo nhân dân cả nước tiến hành tổng khởi nghĩa Tháng tám thành công lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nhà nước dân chủ đầu tiên ở Đông Nam Á. Ôn lại truyền thống vẽ vang của Đảng, chúng ta càng tự hào hơn về truyền thống cách mạng quê hương cách đây 57 năm ngày 17/01/1960 dưới sự lãnh đạo của Đảng mà trực tiếp là Tỉnh ủy Bến Tre đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo Nghị quyết 15 của Trung ương Đảng, làm nên thắng lợi phong trào Đồng Khởi Bến Tre, tạo nên mũi đột phá đập tan bộ máy kềm kẹp của địch, giành quyền làm chủ cho nhân dân, mở màng cho cao trào của cách mạng Miền Nam. Đặc biệt, Di tích Đồng Khởi Bến Tre được Chính phủ xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt theo quyết định số 2499/CP - QĐ, ngày 22/12/2016.

Trao-danh-hieu-70-nam-tuoi-Dang-cho-dong-chi-Tran-Minh-Tanthuoc-Dang-bo-8.jpg
Trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trần Minh Tấn, thuộc Đảng bộ 8 (ảnh: Hồng Quốc)

Kế thừa và phát huy truyền thống quý báu ấy, Đảng bộ và nhân dân thành phố Bến Tre đoàn kết một lòng thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2016 với nhiều kết quả như: tiếp tục đưa kinh tế thành phố tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, huy động hiệu quả nhiều nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng xây dựng thành phố ngày càng khang trang hiện đại, về thực hiện 3 đề án trọng tâm xã Nhơn Thạnh hoàn thành 19/19 tiêu chí được công nhân xã nông thôn mới, hoàn thành 42/59 chỉ tiêu đô thị loại II, Phường 7 đạt chuẩn phường văn minh đô thị.

Năm 2017 được Đảng bộ thành phố xác định là "năm hành động", phát huy tinh thần tiến công, năng động, đổi mới trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ thành phố Bến Tre nhiệm kỳ (2015 - 2020), do đó rất cần sự quyết tâm đoàn kết sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp tạo khí thế mạnh mẽ thực hiện thắng lợi một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung thực hiện Chủ trương "5 không", nâng cao sức chiến đấu của toàn Đảng bộ bằng việc cụ thể hóa nhanh và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về "đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4, khóa XII "Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng". Trên lĩnh vực kinh tế - xã hội tiếp tục đưa kinh tế thành phố phát triển mạnh theo hướng thương mại – dịch vụ, công nghiệp, phấn đấu nâng số chỉ tiêu đô thị loại II đạt 46/59 chỉ tiêu; về xây dựng nông thôn mới tập trung xây dựng xã Sơn Đông đạt 15/19 tiêu chí, xã Mỹ Thành đạt 11/19 tiêu chí, trên lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, công tác chăm sóc sức khẻo nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội, về an ninh quốc phòng triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm kéo giảm tỷ lệ phạm pháp hình sự đặc biệt là tai nạn giao thông.

Dịp này, thành phố đã công bố quyết định và trao huy hiệu Đảng đợt 3/2 cho 85 đồng chí đang sinh hoạt tại Đảng bộ thành phố có đủ 70 năm, 65 năm, 60 năm, 55, 50, 40 năm và 30 năm tuổi Đảng.​

Trưởng Ban Biên tập: Võ Thanh Hồng - Phó chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 0753. 822621 | Fax: 0753.827114 | Email: ubndthanhphobt@bentre.gov.vn