Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 16/01/2017, 08:00
Thành phố Bến Tre quán triệt Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
16/01/2017 | Hồng Quốc

Sáng ngày 13/01/2017, Ban Thường vụ Thành ủy Bến Tre tổ chức Hội nghị học tập Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho cán bộ chủ chốt các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc các đoàn thể thành phố và các xã, phường, cán bộ về hưu. Ông Nguyễn Văn Đức – Bí thư Thành ủy, ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ông Cao Thành Hiếu – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã đến dựSáng ngày 13/01/2017, Ban Thường vụ Thành ủy Bến Tre tổ chức Hội nghị học tập Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho cán bộ chủ chốt các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc các đoàn thể thành phố và các xã, phường, cán bộ về hưu. Ông Nguyễn Văn Đức – Bí thư Thành ủy, ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ông Cao Thành Hiếu – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã đến dự.

Quang-anh-hoi-nghi-trien-khai-chuyen-de.jpg
Quang cảnh hội nghị (ảnh: Hồng Quốc)

Ong-Cao-Van-Dung-trien-khai-chuyen-de-tai-hoi-nghi.jpg
Ông Cao Văn Dũng triển khai Chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (ảnh: Hồng Quốc)

Hội nghị được nghe ông Cao Văn Dũng – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre triển khai Chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Trong đó, nhấn mạnh đến ý nghĩa, những điểm mới của Chỉ thị số 05 của Bộ Chính Trị (khóa XII) trọng tâm là "đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành công việc tự giác, thường xuyên của cấp Ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tổ chức chính trị - xã hội các cấp, của từng địa phương, cơ quan, đơn vị, trước hết là của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên", để góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong một bộ phận cán bộ, đảng viên, đồng thời góp phần phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu.

Bên cạnh đó, Chỉ thị 05 đề cao trách nhiệm nêu gương, tự giác học trước, làm trước của người đứng đầu và cán bộ chủ chốt các cấp, cũng như của cán bộ, đảng viên. Vì thế, Bộ Chính trị đã đề ra phương châm thực hiện là "trên trước, dưới sau", "trong trước, ngoài sau". Nghĩa là cấp trên học trước, làm trước, cấp dưới noi gương học theo, làm theo; trong nội bộ Đảng học trước, làm trước, đoàn viên, hội viên các đoàn thể và nhân dân học theo, làm theo…

Hội nghị giúp từng cán bộ chủ chốt thành phố Bến Tre và xã, phường nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ X và Nghị quyết "5 không" Đại hội Đảng bộ thành phố Bến Tre nhiệm kỳ (2015 – 2020) đã đề ra, từ đó từng cá nhân xây dựng chương trình và nội dung làm theo cụ thể, thiết thực gắn với chức trách nhiệm vụ được giao ở lĩnh vực phụ trách, góp phần xây dựng thành phố Bến Tre ngày phát triển hiện đại, bền vững./.

Lượt người xem:  301
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com