Thứ 5, Ngày 12/01/2017, 11:00
Hội Nông dân thành phố Bến Tre tổng kết năm 2016
12/01/2017 | Phương Thảo

Ngày 09/01/2017, Ban thường vụ Hội Nông dân (ND) thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2016. Ông  Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bến Tre đã đến dự.

Quang-canh-Hoi-nghi-tong-ket-Hoi-Nong-dan-thanh-pho-Ben-Tre.jpg
Quang cảnh hội nghị (ảnh: Phương Thảo)

Trong năm 2016, các cấp Hội đã tổ chức học tập, tuyên truyền chủ trương, Nghị quyết của Đảng, thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, công tác tập huấn cán bộ được 1.184 cuộc, có 33.737 lượt tham dự.

Năm 2016, Hội ND thành phố, xã, phường xây dựng kế hoạch kiểm tra giao ước 6 tháng, năm, kiểm tra chuyên đề, đột xuất về công tác tổ chức Hội; chỉ thị 81 của Thủ tướng Chính phủ trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác vận động nhân dân sản xuất, kinh doanh giỏi,…Qua kiểm tra đánh giá chất lượng cơ sở Hội, cuối năm 2016, thành phố có 11/12 cơ sở mạnh, 1/12 cơ sở khá; 48/53 chi hội mạnh, đạt 90,57%; 5/53 chi hội khá, đạt 9,43%; 239/345 tổ mạnh, đạt 62,28%; 101/345 tổ khá, đạt 29,27%. Tập trung thực hiện các phong trào nông dân thi đua sản xuất giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm giàu chính đáng; phong trào nông dân xây dựng nông thôn mới: tham gia bầu cử Quốc Hội, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; đóng góp hơn 300 triệu đồng, 1.237 ngày công, nâng cấp sửa chữa các tuyến đường; trong năm đưa 96/93 thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự, trong đó có 32 thanh niên là con em hội viên, nông dân.

Bên cạnh những kết quả đạt được, nhiều hạn chế vẫn còn tồn tại như: những tháng đầu năm 2016, tình hình xâm nhập mặn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất, thu nhập của người nông dân giảm đáng kể, từ đó việc đóng góp về nguồn lực cho công tác Hội bị giảm sút; vai trò tham mưu cho cấp Ủy chưa kịp thời…

Ong-Vo-Thanh-Hong-phat-bieu-chi-dao-tai-Hoi-nghi-tong-ket-Hoi-Nong-dan-nam-2016.jpg
Ông Võ Thanh Hồng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị (ảnh: Phương Thảo)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Võ Thanh Hồng đề nghị, trong năm 2017, Hội ND thành phố và cơ sở tiếp tục nâng cao chất lượng tuyên truyền, gắn sinh hoạt các Câu lạc bộ ND với tuyên truyền giáo dục pháp luật, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tăng cường sự lãnh đạo, củng cố bộ máy của hội từ thành phố đến xã, phường; tiếp tục vận động cán bộ, hội viên, nông dân quán triệt, thực hiện Nghị quyết Hội ND các cấp; Nghị quyết 06-NQ/TW khóa X; Chỉ thị số 05 của Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia xây dựng hạ tầng nông thôn và đô thị góp phần cùng thành phố xây dựng thành phố Bến Tre đạt chuẩn Đô thị loại II, hoàn thành chương trình Xây dựng nông thôn mới.

Khen-thuong-cac-ca-nhan-tap-the-trong-cong-tac-Hoi-Nong-dan-nam-2016.jpg
Các tập thể, cá nhân nhận giấy khen hoàn thành công tác Hội và phong trào nông dân 2016 (ảnh: Phương Thảo)

Dịp này, Hội ND tỉnh tặng bằng khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân, Hội ND thành phố khen thưởng 02 tập thể, 06 cá nhân hoàn thành tốt công tác Hội và phong trào nông dân 2016.