Thứ 3, Ngày 03/01/2017, 15:00
Hội Cựu chiến binh thành phố tổng kết công tác Hội năm 2016
03/01/2017 | Phương Thảo

Ngày 30/12/2016, Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội năm 2017. Đến dự có ông Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bến Tre.

Tong-ket-Hoi-cuu-chien-binh-thanh-pho.jpg
Quang cảnh hội nghị (ảnh: Phương Thảo)

Trong năm 2016, nhìn chung các cấp hội có cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ của Hội, nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Hội đã tham gia tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021, có 161 lượt với 1.667 cán bộ, hội viên tham dự; tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác hòa giải và bồi dưỡng kiến thức pháp luật 85 đồng chí; Hội CCB xã phường vận động kinh phí tặng quà cho hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 82 triệu đồng. Kết quả, hộ nghèo là hội viên Hội CCB là 07, giảm 02 hộ, hộ cận nghèo 06, giảm 03 hộ; tham gia tuyên truyền chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triền doanh nghiệp, chương trình Trữ nước mưa nước ngọt trong cán bộ hội viên; vận động quỹ đồng đội ở các chi hội với số tiền trên 167 triệu đồng; vận động kinh phí xây dựng 07 nhà nghĩa tình đồng đội với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng. Biên chế tổ chức hội ổn định, cán bộ hội viên luôn giữ được phẩm chất truyền thống "Bộ đội cụ Hồ"; Hội cơ sở trong sạch vững mạnh đạt 100%, chi hội trong sạch vững mạnh đạt 100%; hội viên đạt danh hiệu gương mẫu 1.573/1.605, đạt 98%; gia đình hội viên đạt chuẩn gia đình văn hóa 99,95%.

Tuy nhiên, một số hạn chế vẫn còn tồn tại như: phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu", "Xây dựng hội trong sạch vững mạnh" vẫn còn lúng túng; công tác phổ biến chế độ, chính sách thiếu chủ động,…

Phat-bieu-chi-dao.jpg
Ông Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bến Tre phát biểu chỉ đạo tại hội nghị (ảnh: Phương Thảo)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Võ Thanh Hồng nêu rõ: trong năm 2017, các cấp hội cần thường xuyên chú trọng công tác tư tưởng; phấn đấu 100% cán bộ, hội viên kiên định, vững vàng về chính trị tư tưởng; tham gia học tập Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết của Hội; tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; phối hợp với công an cử cán bộ dự tập huấn công tác phòng chống tội phạm, ma túy, nhận quản lý, giáo dục cảm hóa đối tượng tệ nạn xã hội, góp phần thực hiện có hiểu quả chủ trương Năm không của Thành ủy Bến Tre, cùng thành phố tham gia xây dựng thành ​phố Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại II và xây dựng xã nông thôn mới.

Khen-thuong-Hoi-cuu-chien-binh.jpg
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng (ảnh: Phương Thảo)

Dịp này, nhều tập thể và cá nhân được nhận bằng khen của tỉnh; 02 tập thể, 04 cá nhận được thành phố khen thưởng với thành tích​ hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác hội năm 2016.

Trưởng Ban Biên tập: Võ Thanh Hồng - Phó chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 0753. 822621 | Fax: 0753.827114 | Email: ubndthanhphobt@bentre.gov.vn