Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 04/01/2017, 15:00
Thành phố Bến Tre thăm các hộ dân vùng kinh tế mới
04/01/2017 | Đặng Bảy

Nhân kỷ niệm 57 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi, 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam và đón mừng xuân mới Đinh Dậu 2017, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre đã tổ chức đoàn cán bộ gồm đại diện các ban ngành, đoàn thể và nhiều doanh nghiệp do ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bến T​re làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cho các hộ dân đi lập nghiệp tại vùng kinh tế mới thuộc tỉnh Bình Phước và tỉnh Đắc Lắc.

Tang-qua-tet-cho-ba-con-vung-kinh-te-moi.jpg
Ông Cao Thành Hiếu tặng quà tết cho người dân vùng kinh tế mới (ảnh: Đặng Bảy)

Tại xã Tân Hiệp, huyện Hớn Quản thuộc tỉnh Bình Phước thành phố Bến Tre có tổng số 17 hộ đến lập nghiệp vùng kinh tế mới. Mỗi hộ được giao khoán l,5 ha đất để trồng điều, khoai mì và các loại cây ăn trái khác. Trải qua những khó khăn ban đầu, hiện nay các hộ đã ổn định chỗ ở và tích cực phá rẩy sản xuất, hầu hết các hộ đều có thu nhập ngày càng tăng, từng bước cải thiện cuộc sống. Tỉnh Bến Tre và Ban chỉ huy Nông Trường 425 luôn quan tâm giải quyết các chế độ chính sách và hướng dẫn bà con kỹ thuật canh tác. Trong khi đó, 33 hộ ở xã IARVÊ thuộc huyện EASUP tỉnh Đắc Lắc đang gặp nhiều khó khăn vì năm nào cũng thất mùa do nắng hạn kéo dài, mưa đá, lốc xoáy, lũ lụt tàn phá hoa màu cây trồng rất nặng nề. Chính quyền địa phương đã kiến nghị về trên có chủ trương khoanh nợ tiền vay vốn ngân hàng, đồng thời đề nghị về trên trợ cấp khó khăn cho bà con vùng kinh tế mới.

Ông Cao Thành Hiếu, thay mặt đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên bà con phấn đấu vượt qua khó khăn, tiếp tục đoàn kết tương thân tương ái ổn định cuộc sống. Đoàn đã tặng cho mỗi hộ nhiều phần quà tết như bánh kẹo, gạo, lịch, báo xuân…và trên 2 triệu đồng tiền mặt do ngân sách và các doanh nghiệp đóng góp. Dịp này, Đoàn cán bộ của thành phố Bến Tre cũng đến thăm, chúc tết và cảm ơn Ban lãnh đạo Huyện ủy và Ủy ban nhân dân huyện Easup, xã Iarve đã giúp đỡ các hộ dân ở Bến Tre lập nghiệp ở vùng kinh tế mới các tỉnh Tây Nguyên từ năm 2002 đến nay.

Lượt người xem:  328
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com